Mỹ: Xả súng khiến nhiều người chết ở bang Indiana gây chấn động

Thứ Hai, 25/01/2021 14:20  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 25-1, CNN đưa tin 5 người và một đứa trẻ sơ sinh đã thiệt mạng hôm 24-1 (giờ địa phương) sau một vụ xả súng xảy ra vào sáng sớm ở phía đông bắc của thành phố Indianapolis, bang Indiana (Mỹ).

Thị trưởng thành phố gọi vụ việc là "một vụ giết người hàng loạt’.

Theo Cảnh sát trưởng Indianapolis, ông Randal Taylor, một trẻ vị thành niên cũng đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị bắn. Ông gọi đây là "vụ xả súng gây thương vong hàng loạt lớn nhất trong hơn một thập kỷ qua" của Indianapolis.

Các nhân viên cảnh sát trước đó đã tiếp nhận cuộc gọi báo cáo về việc một người bị bắn ngay trước 4 giờ sáng. Khi đến nơi, cảnh sát bắt gặp "một nam thanh niên có vết thương do đạn bắn rõ ràng", phát ngôn viên Shane Foley nói với các phóng viên.

Sau đó, các cảnh sát nhận được thông tin dẫn họ đến một nơi cư trú khác cách đó chưa đầy một dãy nhà, nơi họ tìm thấy 5 người - trong đó có một phụ nữ mang thai - đã chết với "vết thương do đạn bắn rõ ràng", Foley nói.

Cảnh sát phong toả hiện trường vụ việc - Ảnh: CNN

Ông nói thêm: “Bất chấp những nỗ lực cứu sống tốt nhất của các nhân viên y tế, cả sản phụ và thai nhi đều không qua khỏi".

Phó giám đốc điều tra Quận Marion - Alfarena McGinty xác định các nạn nhân là Kezzie Childs, 42 tuổi; Raymond Childs, 42 tuổi; Elijah Childs, 18 tuổi; Rita Childs, 13 tuổi; Kiara Hawkins, 19 tuổi và con của Hawkins.

Trong khi cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu, Foley cho biết vụ nổ súng "có vẻ không phải là một hành động ngẫu nhiên".

Tính đến chiều 24-1, cảnh sát cho biết họ chưa xác định được nghi phạm nào nhưng tin rằng có thể có nhiều hơn một kẻ xả súng.

"Sáng nay, một hoặc nhiều cá nhân đã thực hiện một hành động xấu xa trong thành phố của chúng ta. Trong khi chúng tôi vẫn đang tìm hiểu thêm về các tình huống dẫn đến vụ việc này, tôi muốn nói rõ về một số điều: Những gì đã xảy ra sáng nay không phải là một hành động bạo lực bằng súng đơn giản... Nó là một vụ giết người hàng loạt"  - Thị trưởng Indianapolis - Joe Hogsett nói với các phóng viên.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang