Loan tin 33 người chết vì Covid-19, cô gái bị phạt 10 triệu đồng

Thứ Ba, 18/02/2020 11:13  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 18-2, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.Cần Thơ đã ký quyết định xử phạt C.T.N.H. (29 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng) số tiền 10 triệu đồng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật...

Cơ quan chức năng làm việc với H. về thông tin đăng tải sai sự thật.

H. bị xử phạt theo Điểm a Khoản 3 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Theo cơ quan chức năng, H. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19. Ngày 17-2, trên trang cá nhân H. chia sẻ thông tin sai sự thật rằng Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM có 33 người chết do dịch bệnh Covid-19.

Thông tin này khiến nhiều người lo lắng và gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Cơ quan an ninh đã phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông xác minh, mời H. lên làm việc.

H. hiện đang phụ gia đình quản lý nhà nghỉ ở Cần Thơ. Cô gái thừa nhận sau khi xem thông tin không được kiểm chứng trên mạng xã hội và bản thân cảm thấy lo lắng.

Sau đó H. chia sẻ thông tin này để mọi người cùng biết và có ý thức trong phòng chống dịch bệnh chứ không có mục đích khác.

"Bản thân tôi không ý thức được đây là thông tin sai sự thật, sau khi được nhắc nhở đã gỡ bỏ” - H. thừa nhận.

Theo Sở Thông tin và truyền thông, đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang