Nội dung Báo CATP ngày 10-10-2017: Ngày đền tội của những kẻ “chém trước, cướp sau”

Thứ Hai, 09/10/2017 22:39  | Ban Biên tập

|

Vô cùng tàn ác và manh động, băng cướp đã gây ra 15 vụ tại nhiều địa bàn ở TPHCM trong một thời gian ngắn khiến 12 nạn nhân bị thương tích, trong đó có người bị thương tật suốt đời đến 47%.

* Thời gian gần đây, trên các mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip do các “game thủ” live stream (video trực tiếp) về một trò chơi bạo lực thu hút khá nhiều người theo dõi và bình luận. Ngoài tính chất bạo lực với cảnh giết người, cướp tài sản, cưỡng hiếp… ảnh hưởng đến tâm lý nhiều lứa tuổi cần lên án, thì game này còn sử dụng các hình ảnh của lực lượng vũ trang (quân đội, công an…) gây ảnh hưởng xấu. (Bài Những loại game “hại não”).

* Vô cùng tàn ác và manh động, băng cướp đã gây ra 15 vụ tại nhiều địa bàn ở TPHCM trong một thời gian ngắn khiến 12 nạn nhân bị thương tích, trong đó có người bị thương tật suốt đời đến 47%. Đỉnh điểm là vụ chém lìa tay cô gái dưới chân cầu Phú Mỹ để cướp xe SH. Sau khi nhận án tử, tên cầm đầu được li lý ra Ninh Thuận để hầu tòa trong một vụ án khác… (Bài Ngày đền tội của những kẻ “chém trước, cướp sau”).

* Nhờ làm nghề thuốc Nam gia truyền mà người Chăm ở các thôn An Nhơn, Phước Nhơn 1, Phước Nhơn 2 và Phước Nhơn 3 của xã Xuân Hải (H. Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) có kinh tế khá giả so với các vùng lân cận. Tuy có thâm niên lâu đời, danh tiếng vang khắp trong và ngoài nước, nhưng nghề thuốc Nam của người Chăm ở xã Xuân Hải vẫn chưa được công nhận là một làng nghề thứ thiệt. (Bài Làng thuốc Nam của bà con người Chăm ở Ninh Thuận: Rong ruổi với gió sương).

* Bên cạnh việc thông tin nhanh chóng, kịp thời, kết nối và rút ngắn khoảng cách giữa con người với nhau, mạng xã hội như Zalo, Facebook… còn mang đến cho không ít cá nhân, tổ chức nhiều phiền toái từ việc mạo danh người nổi tiếng để lừa đảo, tung tin đồn thất thiệt khiến nhiều cá nhân lao đao. Bên cạnh đó, không ít tổ chức, đơn vị cũng bị ảnh hưởng xấu bởi mặt trái của mạng xã hội. (Bài “Hàng nhái, nhảm” trên mạng xã hội).

Bên cạnh, nhiều thông tin thời sự trong nước và quốc tế mới nhất: Cảnh giác “tú ông” giăng bẫy trên Zalo; Hà Tĩnh: Nữ hộ lý trả lại ví tiền cho người nhà bệnh nhân; Vụ “Khuất tất về tài chính tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ”: Vì sao tiêu tực bị “chìm xuồng”?; Nơi gieo mầm thiện; Những thủ đoạn “bức tử” rừng thông Tây nguyên; Bi hài: Vào tù vì tống tiền “người tình” của… vợ; Trao thưởng cho các đơn vị triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; Tử tù xin thi hành án sớm để hiến xác cho y học; Đồng bằng sông Cửu Long: Báo động giải quyết tranh chấp đất bằng… bạo lực; Viết tiếp bài “Chi cục thi hành án dân sự quận Gò Vấp: Bất lực trước bị đơn?!”: Nguyên đơn “bị hành” đến bao giờ?; 5 giờ nghẹt thở bắt kẻ “ngáo đá”; Kẻ trộm tự tin sẽ đánh lạc hướng công an; “Hiệp sĩ” giải cứu trẻ em trong “động”; Khởi tố tài xế gây tai nạn lôi xác nạn nhân 600m; Va quẹt xe, tài xế ôtô dùng rìu chém đối phương; Trộm thúc thủ sau “đua nóng” với Hình sự đặc nhiệm; Tạm giữ nhóm đối tượng đá gà ăn thua bằng tiền…

Kính mời bạn đọc đón xem!

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang