Nội dung Báo CATP ngày 26-8-2017: “Hoạn Thư” thời nay

Thứ Sáu, 25/08/2017 23:08  | Ban Biên tập

|

Dân gian có câu “Ớt nào mà ớt chẳng cay. Gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”, nhưng “Hoạn Thư” ngày nay xuất hiện nhiều kiểu ghen kỳ quái. Vợ chồng đã ly dị nhưng thấy chồng cũ có người mới lại nổi cơn tam bành, mò đến cơ quan quậy cho ra lẽ (!).

* Thời gian gần đây, nghề giúp việc nhà, chăm sóc trẻ hay người lớn tuổi đang thiếu người làm. Lợi dụng nhu cầu ấy, không ít kẻ cơ hội, đối tượng phạm pháp… núp dưới “mác” người giúp việc để được vào nhà, làm chưa “nóng chỗ” đã vội vã bỏ đi cùng nhiều tài sản có giá trị. Mới đây, tại Q3 xảy ra vụ một phụ nữ giúp việc lấy số tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng của chủ hộ rồi bỏ trốn khi mới vào giúp việc chưa đầy 3 ngày. CAQ3 đang ráo riết truy tìm đối tượng để xử lý (Bài Vụ người giúp việc trộm gần 1 tỷ đồng).

* Dân gian có câu “Ớt nào mà ớt chẳng cay. Gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”, nhưng “Hoạn Thư” ngày nay xuất hiện nhiều kiểu ghen kỳ quái. Vợ chồng đã ly dị nhưng thấy chồng cũ có người mới lại nổi cơn tam bành, mò đến cơ quan quậy cho ra lẽ (!). Kết cục của những trận đánh ghen hy hữu là kẻ bị bắt, người vướng kỷ luật, con cái thiếu bàn tay chăm sóc… (Bài “Hoạn Thư” thời nay).

* Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có gần 6 triệu người phải về cõi vĩnh hằng vì “làn khói trắng” từ thuốc lá. Điều đáng nói, con số ám ảnh này không chỉ của riêng người trực tiếp hút mà còn có rất nhiều người bị ảnh hưởng từ việc hít khói một cách gián tiếp. Dù hành vi hút thuốc lá nơi công cộng đã được chế tài trong nhiều văn bản có liên quan nhưng nhiều người vẫn vô tư “phà” khói, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người khác (Bài Hút thuốc lá nơi công cộng: Một người hút, nhiều người hít).

* Vào khoảng chập tối, người phụ nữ trẻ mới tái giá suýt ngất khi nhận được tin nhà mình ở thị trấn Holt (Mỹ) phát cháy. Tuy vậy, ban đầu cô cũng hơi vững dạ, vì con gái 5 tuổi ở nhà với người chồng mới cưới được 3 tháng. Tuy nhiên, sau đó cô đứng ngồi không yên khi điện thoại của anh này không liên lạc được. Lính cứu hỏa cho rằng có thể họ đã đi tránh lửa ở chỗ nào đó trong ngôi nhà đang cháy dở. Cuộc lùng sục được tiến hành trong khi than vẫn còn đỏ rực và những vòi nước phun xối xả, nhưng người cha dượng đã biến mất, chỉ có xác đứa trẻ được phát hiện. Các bác sĩ pháp y nhận ra rằng nó đã chết từ trước khi ngọn lửa bốc lên… (Bài Gã cha dượng nhẫn tâm).

Bên cạnh, nhiều thông tin thời sự trong nước và quốc tế mới nhất: Ám ảnh tai nạn chết người trên cầu Tân An 1; Tiểu phẩm: Giải pháp tối ưu; Vụ tàu hàng bị chìm: Khẩn trương ngăn chặn nguy cơ 20.000 lít dầu tràn ra biển; Vỡ hụi, vợ chồng chủ hụi nhảy cầu tự tử; Tăng cường an ninh lương thực, thích ứng biến đổi khí hậu; Bắt kẻ bán ma túy tàng trữ nhiều “hàng nóng”; Sao nối ngôi phiên bản thiếu nhi 2017: Cuộc đọ sức giữa 6 gương mặt “con nhà nòi”; Truy bắt kẻ cướp ở trụ ATM ngân hàng; Đôi vợ chồng 70 tuổi thoat khỏi căn nhà bốc cháy; Mang súng đi chơi để “phòng thân”; Chuyện hàng tuần: Blouse đen; Xe cấp cứu tông chết người; Sáng tác: Viên shapphire không hoàn hảo; Khi quốc pháp nghiêm minh…

Kính mời bạn đọc đón xem!

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang