Bộ Quốc phòng thông tin về vụ nổ kho đạn ở Gia Lai

Thứ Năm, 11/01/2018 15:18  | Chí Dũng

|

(CAO) Liên quan đến vụ nổ kho đạn của Lữ đoàn 273, Quân đoàn 3 (tại xã K’dang, huyện Đắk Đoa, Gia Lai), sáng 11-1, Bộ Quốc phòng đã có thông tin chính thức.

Theo đó, vào lúc 22 giờ 5 ngày 10-1-2018, kho chứa đạn của Lữ đoàn 273, Quân đoàn 3 phát nổ. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với công an, cấp ủy, chính quyền huyện Đắc Đoa và huyện Mang Yang (Gia Lai) tổ chức sơ tán nhân dân và bộ đội ra khỏi khu vực nguy hiểm, giữ ổn định tình hình an ninh trật tự khu vực xảy ra vụ nổ.

Hiện quân đội và Công an đang phong tỏa nhiều con đường vào kho đạn

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, vụ nổ không gây thiệt hại về người. Ngay trong đêm, người dân sơ tán đã trở về nhà an toàn. Sáng 11-1, các cơ quan chức năng của Quân đoàn 3 tiếp tục thông báo cho nhân dân khu vực xảy ra vụ nổ không đi làm, đề phòng đạn phát nổ. Hiện nay, tình hình an ninh trật tự khu vực đã ổn định; các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, cấp ủy, chính quyền địa phương điều tra, xác định nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ nổ.

Sau vụ nổ, an ninh được tăng cường tại kho đạn
Con đường dẫn vào kho đạn

UBND huyện Đắk Đoa cũng ra cảnh báo đến nhân dân không vào khu vực xung quanh Lữ đoàn làm nương rẫy, chăn thả gia súc; nếu phát hiện thấy vỏ đạn, giữ nguyên hiện trạng, báo cáo với chính quyền địa phương và đơn vị 273 để xử lý. Ông Lê Viết Phẩm - Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa cũng khẳng định vụ nổ may mắn không có ai thương vong. Về thiệt hại tài sản và nhà cửa, ông Phẩm cho biết, bước đầu khẳng định “không ảnh hưởng lớn” vì chỗ nổ ở xa nhà dân.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ, ngày 10-1, người dân khu vực huyện Đắk Đoa và các vùng lân cận huyện Mang Yang phát hiện lửa bốc lên ngùn ngụt từ kho đạn của Lữ đoàn 273, Quân đoàn 3. Sau đó, từ trong đám cháy những tiếng nổ kéo dài. Người dân bỏ chạy ra khỏi nhà, để sơ tán. Khu vực xảy ra vụ nổ có tường rào kiên cố bao quanh, nằm cách khu dân cư khoảng 2km.Vụ nổ có lửa và khói bốc cao hàng chục mét với tiếng nổ lớn trong phạm vi hàng chục km theo từng đợt kéo dài hơn 10 phút.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang