Bộ Y tế bác tin đồn có ca mắc Covid-19 tử vong

Thứ Bảy, 28/03/2020 16:52

|

(CAO) Đến 16 giờ chiều 28/3, tại 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh COVID-19 không ghi nhận trường hợp nào tử vong.

Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin cho rằng đã có một trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định đó là tin đồn thất thiệt. Người dân cần tỉnh táo khi đọc và chia sẻ thông tin, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Từ đầu mùa dịch đã có rất nhiều tin giả, tin đồn thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội

Theo Bộ Y tế, trong số 169 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam hiện 21 ca đã khỏi bệnh, ra viện. Bệnh nhân bình phục mới nhất, vừa ra viện trong sáng 28/3 là bệnh nhân số 33 được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 từ ngày 10/3.

Về tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, theo Bộ Y tế, hiện 56 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19, trong đó có 27 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2.

7 bệnh nhân gồm các số 45, 53, 64, 65, 66, 79 và 90 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đã khỏi bệnh, dự kiến trong ngày 29 - 30/3 sẽ được ra viện, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khoẻ.

Trong số 148 bệnh nhân đang điều trị, có 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, gồm 1 bệnh nhân chỉ định can thiệp ECMO; 2 bệnh nhân còn lại thở ô xy.

Liên tục trong những ngày qua, các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã và đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho các trường hợp ca bệnh nặng kể trên. Các bệnh nhân còn lại đa phần có sức khoẻ ổn định.

Khẳng định những thông tin về tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế luôn được công khai gửi đến các cơ quan báo chí nhằm chuyển tải thông tin đến nhân dân, Bộ Y tế khuyến cáo người dân hãy bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch.

Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang