Đồng Nai:

Vụ tố cáo CSGT “bảo kê” xe quá tải: Đình chỉ 2 lãnh đạo cấp đội

Thứ Sáu, 06/12/2019 10:28

|

(CAO) Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai sáng 6-12, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 2 lãnh đạo cấp đội thuộc Phòng CSGT là Trung tá Phạm Hải Cảng và Trung tá Phan Cẩm Tú.

Sáng nay, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh về việc tạm đình chỉ công tác Trung tá Phạm Hải Cảng - Đội trưởng Đội CSGT số 2 và Trung tá Phan Cẩm Tú - Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai).

Thời gian tạm đình chỉ công tác là 2 tháng để 2 cán bộ trên tiếp tục giải trình các nội dung liên quan đến vụ việc tố cáo việc gọi điện can thiệp với tổ tuần tra trên QL20 để bỏ qua lỗi vi phạm xe quá tải. Trong gian bị đình chỉ công tác, 2 ông Cảng và Tú tạm thời được đưa về Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai.

Phòng Tổ chức Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho biết lý do tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ trên là dựa vào kết quả xác minh ban đầu của Tổ thanh tra Công an tỉnh về các dấu hiệu vi phạm trong quy trình công tác, xử lý xe quá tải do cấp dưới tố cáo.

QL20 - đoạn đường bị tố CSGT “bảo kê” xe quá tải

Như vậy, liên quan đến vụ việc trên, đến thời điểm này đã có nhiều CSGT ở Đội số 2 tuần tra trên QL20 bị mời lên để đối chất, làm rõ việc lãnh đạo các đội bị tố “bảo kê” xe quá tải. Hiện Thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Ngoài ra, Thanh tra Công an tỉnh này đang tiếp tục mời nhiều CSGT để làm rõ thêm nội dung tố cáo về việc trong nhiều năm không được Phòng CSGT trả tiền ăn đêm, trực lễ, tết, tiền quà của các cháu thiếu nhi là con em CBCS CSGT do phòng quản lý.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang