Một lao động từ Đức về dương tính với virus SARS-CoV-2

Thứ Năm, 26/03/2020 17:08  | T.Nam

|

(CAO) Ngày 25/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm đối với toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN0036 từ Đức về đến sân bay Vân Đồn vào hồi 7 giờ ngày 23/3, ghi nhận anh T.T.T (lao động tự do tại Đức, quê quán Hà Nội) dương tính lần 1 với virus SARS- CoV-2.

Chuyến bay VN0036, ngày 23/3 có 208 hành khách. Ngay khi máy bay hạ cánh, các hành khách đã được phân luồng, quản lý, giám sát nghiêm ngặt, thực hiện cách ly đúng quy trình.

Theo đó, 199 hành khách được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh (phường Nam Khê, thành phố Uông Bí); 5 người có biểu hiện sốt, ho được đưa về cách ly tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 của tỉnh Quảng Ninh. 4 người đăng ký cách ly tự nguyện theo hình thức có thu phí được đưa về cách ly tại Khách sạn Bưu Điện, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Bệnh nhân T.T.T khi nhập cảnh, qua công tác giám sát dịch tễ không sốt, không ho nên được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh.

Sân bay Vân Đồn triển khai các biện pháp đón người từ nước ngoài về để cách ly theo quy định

Với mục tiêu làm tốt công tác giám sát, phòng ngừa từ bước đầu, trong ngày 23/3, ngay sau khi được bố trí về các địa điểm, toàn bộ 208 hành khách trên chuyến bay VN0036 đã được lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, đến 12 giờ ngày 25/3 đã có kết quả xét nghiệm của toàn bộ 208 hành khách. Cụ thể, 1 ca dương tính là anh T.T.T; 207 mẫu âm tính, trong đó có 3 trường hợp F1 (gồm mẹ anh T.T.T, người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay và 2 người ở cùng phòng tại khu cách ly).

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, trong ngày 25/3, bệnh nhân T.T.T đã được đưa về Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 của tỉnh Quảng Ninh Long để điều trị. Đồng thời, 3 trường hợp có tiếp xúc gần được đưa về bệnh viện này để cách ly y tế, tiếp tục theo dõi, giám sát. Phòng ở và đồ dùng của bệnh nhân T.T.T đã được khử khuẩn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh liên lạc với các lái xe đưa đoàn về khu cách ly, xác định lái xe chở bệnh nhân T.T.T để lấy mẫu xét nghiệm. Các lái xe còn lại hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở, ngành và địa phương thực hiện cấp bách các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó tỉnh sẽ xử lý nghiêm, cần thiết phải điều tra, truy tố theo quy định của pháp luật để làm gương đối với những trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành việc cách ly hoặc không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải tự chủ động bố trí các địa điểm cách ly theo quy định cho các trường hợp phải cách ly tập trung bắt buộc phát sinh. Trường hợp có nhu cầu cách ly tự nguyện trả phí, liên hệ với UBND thành phố Hạ Long để chuyển về khu cách ly có thu phí do UBND thành phố Hạ Long bố trí. Các huyện, thị xã, thành phố phải đảm bảo phương tiện, giám sát các trường hợp này đến khu cách ly...

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang