TP.HCM:

Phố phường bình yên trong ngày lễ 30-4

Thứ Năm, 30/04/2015 15:43  | 

|

(CAO) Ngày lễ 30-4, không khí ở TPHCM không còn oi bức nóng, dòng xe cộ không còn xô bồ, tấp nập như ngày thường.

Ghi nhận ở một số tuyến đường lớn như: Phạm Văn Đồng, Kha Vạn Cân, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Võ văn Kiệt, Quốc lộ 13,… đường sá thông thoáng, lưu lượng người đi lại không đông đúc. Trước đó người dân thành phố đã tranh thủ đi chơi lễ ở các vùng miền khác nhau. Các hàng quán, cà phê, cửa hàng, nhà sách, siêu thị, công viên,…cũng thưa vắng người.

Anh Nam, một chủ quán bán cà phê trên đường Phạm Văn Đồng cho hay: “Do năm nay nghỉ lễ đến 6 ngày liên tục nên người dân đều đổ xô về các tỉnh miền Tây hoặc các vùng biển ở miền Trung vui chơi, giải trí. Quán vắng khách như những ngày Tết”.

Chị Hạnh, một người bán hàng trái cây gần cầu Bình Triệu tâm sự: “Ngày lễ lớn của đất nước, ai cũng được vui chơi thoải mái, sau thời gian dài mệt nhoài với công việc. Riêng tôi trong ngày này, dù vẫn làm việc nhưng tâm trạng có thoải mái hơn chút, không quan trọng đông hay vắng khách tới mua. Sau lễ, mặt hàng trái cây lại “hút” hàng”.

“Sáng nay tranh thủ chạy thêm vài cuốc xe ôm, tối dẫn vợ con đi xem bắn pháo hoa. Lễ 30-4 năm nào cũng vậy, mọi người đều háo hức xem pháo hoa, có cảm giác không khí của một ngày hội lớn. 40 năm ngày đất nước thống nhất, ai cũng muốn chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn, người dân sống êm ấm trong hòa bình, hạnh phúc” một bác xe ôm chia sẻ.

 Quốc lộ 13 trong ngày 30-4
Đường Phạm Văn Đồng thông thoáng
Cửa hàng, nhà sách vắng vẻ

N.Tuấn

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang