TPHCM: Hơn 813 tỷ đồng chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo

Thứ Bảy, 09/01/2021 11:44  | A. Quân

|

(CAO) TPHCM sẽ dành hơn 813 tỷ đồng chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021.

Với mục tiêu để Tết đến với mọi người, mọi nhà; đoàn kết, vui tươi, an toàn, tiết kiệm nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021, UBND TPHCM có kế hoạch triển khai nhiều hoạt động chào đón năm mới, mừng Xuân, mừng Đảng; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, thực hiện tốt các chế độ, chính sách.

Thành phố dành hơn 813 tỷ đồng chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Lõi, dịp 27/7/2020. Ảnh: Nguyễn Phan

Theo đó, thành phố sẽ tổ chức đoàn đi thăm, chúc Tết và tặng quà cho các cán bộ lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ trí thức; người có công, người tròn 100 tuổi tiêu biểu; hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số nghèo, những trường hợp gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Đồng thời, thành phố tổ chức chăm lo cho các thương binh, bệnh binh, Anh hùng lực lượng vũ trang, thân nhân liệt sỹ, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động, gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Quà Tết tặng gia đình diện chính sách, người có công, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội ở mức từ 1,15 triệu đồng đến 4 triệu đồng/suất; tặng các đồng chí lão thành cách mạng quà và tiền mặt tương đương 6,5 triệu đồng/suất; vợ - con liệt sĩ tiêu biểu được tặng quà và tiền mặt từ 1 triệu đồng - 4,5 triệu đồng/suất.

Với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp thành phố, quận, huyện; các tổ chức Đảng, đoàn thể, cán bộ phường, xã, thị trấn và một số cơ quan, đơn vị thuộc ngành; cán bộ, nhân viên tại Làng Trẻ em SOS thành phố được tặng 1,5 triệu đồng/suất; tặng các hộ giữ rừng Cần Giờ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn 1 triệu đồng/suất...

Theo Sở LĐ-TB&XH, Tết Tân Sửu năm 2021, thành phố tăng quy mô kinh phí chăm lo Tết, tăng đối tượng được tặng quà nhằm bảo đảm ai cũng có cái Tết ấm áp, an vui. Tổng số đối tượng được chăm lo là khoảng 500.000 người , tăng khoảng 6.000 người, số tiền hỗ trợ tăng 9 tỷ đồng so với Tết Nguyên đán năm 2020. Trong đó, có khoảng 350.000 người diện chính sách có công, diện bảo trợ xã hội, hộ nghèo, người gặp khó khăn do dịch COVID-19; khoảng 150.000 người là cán bộ, công chức, viên chức cùng nhiều đối tượng khác.

Cùng với UBND TP, các cấp ủy đảng, ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương cũng đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp chăm lo Tết cho mọi đối tượng; đồng thời, vận động người dân thành phố thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông, giảm tệ nạn xã hội.

Trước đó, UBND TP đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đẩy mạnh thi đua sáng tạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức chu đáo, an toàn các lễ hội xuân, các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao gắn với giáo dục truyền thống; chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần nhân dân, người lao động, đảm bảo Tết đến với mọi nhà, mọi người; Tết đoàn kết, vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Thành phố cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị không tổ chức các lễ hội quá sớm hoặc kéo dài nhiều ngày, xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa phong phú, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố....

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang