TPHCM tuyên dương 12 công dân trẻ tiêu biểu năm 2019

Thứ Năm, 02/01/2020 16:27

|

(CAO) Ngày 2/1, Thành Đoàn TPHCM tổ chức Lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2019.

Từ 72 hồ sơ được gửi về, Hội đồng bình chọn đã thống nhất bình chọn danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2019 cho 12 điển hình xuất sắc nhất trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và cống hiến.

Tiêu biểu như TS. Đào Nguyên Khôi, một trong những nhà khoa học về môi trường được Nhà nước trao học hàm Phó Giáo sư; sinh viên Hoàng Trung Hiếu với rất nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học lĩnh vực trí tuệ nhân tạo; bác sĩ Phạm Quang Thông, người đóng góp nhiều công trình khoa học cho quá trình chẩn đoán bệnh ung thư trong giai đoạn đầu; Đội trưởng Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Huỳnh Như đoạt Huy chương Vàng SEA Games 30; Thượng úy Trần Lê Bảo với những chiến công thầm lặng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những chuyên án truy quét tội phạm ma túy, góp phần giữ bình yên cho thành phố….

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, những tấm gương công dân trẻ tiêu biểu, đại diện cho thanh niên thành phố đã đóng góp lớn cho sự phát triển chung về mọi mặt của TPHCM. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố, đáp ứng nhu cầu nhân lực của những công ty đa quốc gia. Nhiều tấm gương có ý tưởng khởi nghiệp, cải tiến kỹ thuật giúp nâng cao năng suất lao động.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ tuyên dương. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Bên cạnh đó, cũng có những tấm gương thầm lặng, bảo vệ bình yên để thành phố phát triển. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân mong muốn 12 tấm gương được tuyên dương tiếp tục phát huy thành quả công tác, học tập và trong năm tới sẽ có thêm nhiều tấm gương tiêu biểu khác.

Đại diện các công dân trẻ tiêu biểu năm 2019, Đội trưởng Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Huỳnh Như chia sẻ, danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2019 là sự quan tâm, ghi nhận và khích lệ rất lớn của lãnh đạo và nhân dân thành phố với mỗi cá nhân. Đây cũng là động lực để mỗi công dân trẻ tiếp tục vững bước, khát khao thực hiện hoài bão, ý thức được vai trò của mỗi người trong sự phát triển chung của TPHCM.

Những gương mặt trẻ tiêu biểu được tuyên dương. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Theo Ban tổ chức, qua 13 năm triển khai cuộc vận động, 87 gương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM được tuyên dương đã thực sự tạo ra những giá trị đáng tự hào của thanh niên thành phố. Mỗi điển hình được vinh danh luôn tự ý thức rèn luyện để không chỉ xứng đáng với danh hiệu vào thời điểm được tuyên dương mà còn nỗ lực, phấn đấu bền bỉ để xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng mà xã hội dành cho họ.

Những tấm gương điển hình được tuyên dương năm nay sẽ lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng để đoàn viên, thanh niên học tập, noi theo, góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

12 Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2019 được tuyên dương

1 - PGS.TS Đào Nguyên Khôi (Phó trưởng Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM), được Nhà nước trao học hàm Phó Giáo sư khi tuổi đời còn khá trẻ, là chủ nhiệm 6 đề tài nghiên cứu khoa học có đóng góp tích cực trong công tác quản lý môi trường và biến đổi khí hậu.

2 - Hoàng Trung Hiếu (sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM) có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo (AI), là tác giả chính và tham gia thực hiện 8 bài báo khoa học đăng tại các hội nghị quốc tế.

3 - Bác sĩ Phạm Quang Thông (Khoa Giải phẫu bệnh, Bệnh viện Chợ Rẫy) trực tiếp và cộng tác thực hiện hơn 15 công trình nghiên cứu, bài báo khoa học đóng góp nhiều thông tin khoa học cho quá trình chẩn đoán ung thư.

4 - Nguyễn Thị Thu Diễm (Ủy viên Ban chấp hành Quận Đoàn 9, Bí thư Đoàn phường Long Phước) là cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu, đã vinh dự nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

5 - Ngô Quốc Anh (Bí thư Đoàn Khối Cơ quan UBND quận Bình Thạnh) đã có nhiều sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tại đơn vị, như đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 với kết quả vượt chỉ tiêu TP đề ra.

6 - Phạm Tường Vân Khánh (Liên đội Phó Trường THCS An Lạc, quận Bình Tân) là đội viên tiêu biểu học tập tốt, rèn luyện chăm, và có nhiều năng khiếu, đặc biệt đã đạt nhiều huy chương tại các Giải Cờ tướng trẻ toàn quốc.

7 - Thượng úy Trần Lê Bảo (Phòng PC04 Công an TPHCM) góp phần lập những chiến công thầm lặng trong các chuyên án truy quét tội phạm ma túy, góp phần xây dựng bình yên cho TP.

8 - Lê Đức Anh (Phó Bí thư Đoàn Công ty Cổ phần thực phẩm Cholimex, Phó Giám đốc Xưởng chế biến thực phẩm Công ty Cholimex) có nhiều sáng kiến giúp tiết kiệm nhân lực và làm lợi cho công ty hơn 2 tỷ đồng, cũng như truyền cảm hứng cho đồng nghiệp trong lao động, rèn luyện, phát triển đơn vị.

9 - Nguyễn Ngọc Hương (Phó Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt) là gương thanh niên khởi nghiệp nông thôn, truyền cảm hứng cho nhiều thanh niên về ý chí khởi nghiệp và làm giàu trên chính quê hương của mình.

10 - Vận động viên Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Cù Thị Huỳnh Như (Trung tâm Thể dục Thể thao Quận 1 TPHCM) đã đóng góp tích cực cho nhiều chiến công của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mà gần đây nhất là Huy chương vàng SEA Games 30 và Vô địch giải bóng đá Đông Nam Á 2019.

11 và 12 - Diễn viên Xiếc Nguyễn Thị Hoa và Tchiu Hiển Phước (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam) với tác phẩm “Khoảnh khắc tình yêu” đã gặt hái nhiều giải thưởng lớn tại các liên hoan xiếc trong nước và quốc tế. Cả hai còn tích cực tham gia các chương trình cộng đồng, như: “Gắn kết yêu thương”, “Mùa xuân biển đảo”, biểu diễn phục vụ cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, các em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn…

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang