Trao giải cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam

Thứ Tư, 09/09/2020 19:06  | Mai Loan

|

(CAO) Ngày 9-9, tại Hà Nội, Bộ Công an và Trung ương Đoàn tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu.

Cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cấp cơ sở được phát động từ ngày 16 - 4 đến 25-7, có 512.575 bài thi.

Từ khi phát động cuộc thi, các đơn vị, địa phương đã triển khai nghiêm túc công tác chấm sơ khảo, chung khảo và trao giải cuộc thi cấp tỉnh; lựa chọn và gửi về Trung ương các bài dự thi xuất sắc. Có 500 bài dự thi cấp Trung ương được gửi về thường trực Ban tổ chức cuộc thi. 70 bài dự thi chất lượng vượt trội nhất được chọn tranh giải tại vòng chung khảo toàn quốc.

Sau khi chấm chung khảo, Ban Tổ chức lựa chọn các bài thi của tác giả, nhóm tác giả thật sự chất lượng, họp thống nhất với Ban Giám khảo để trao giải.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen cho các tập thể

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Đây là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần tăng cường sự hiểu biết, giáo dục truyền thống, tự hào về lực lượng CAND, củng cố thêm niềm tin, phát huy trách nhiệm của mỗi người trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Lực lượng Công an các đơn vị địa phương đã chủ động triển khai ở các đơn vị, phối hợp với các Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn ban hành kế hoạch, triển khai cuộc thi ở cấp cơ sở.

Thứ thưởng Nguyễn Văn Thành cho rằng: nội dung các bài thi đa dạng, phong phú, chất lượng. Có những tác phẩm được chuẩn bị rất công phu về xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đặc biệt, trong các bài viết, có rất nhiều câu chuyện hay, cảm động về người cán bộ chiến sỹ CAND trong thực hiện nhiệm vụ, công tác, chiến đấu, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giản dị trong cuộc sống đời thường, tận tụy với nhân dân. Nhiều bài viết khắc họa rõ nét tình cảm của quần chúng nhân dân với lực lượng CAND, khắc họa được hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong lòng nhân dân….

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị và một số tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Trong thời gian tới, thanh niên cần chủ động, trách nhiệm trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từng bước thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới với “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”. Từng cá nhân cần tích cực chủ động với ý chí vượt khó để làm sao nắm chắc khoa học công nghệ, làm chủ tình hình mới hiện nay. Các cấp ủy Đảng, các cấp bộ Đoàn trong lực lượng CAND cần tranh thủ sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, sự ủng hộ của quần chúng nhân dân, phát huy mạnh mẽ vai trò của cả hệ thống chính trị trong xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại mỗi địa bàn, cơ sở.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu và các thể thể, cá nhân tại hội nghị

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất cho Đại úy Nguyễn Phương Viên (Công an tỉnh Phú Thọ); nhóm tác giả Hành trình xanh (Học viện Cảnh sát Nhân dân); nhóm Cánh buồm (Học viện Chính trị CAND).

Ngoài ra còn có 6 giải Nhì, 15 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho tác giả, nhóm tác giả có bài dự thi xuất sắc. Ban tổ chức đã trao giải phong trào cho 18 tập thể, trong đó 3 giải Nhất được trao Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Chính trị CAND; 5 tập thể đạt giải Nhì; 10 tập thể đạt giải Ba.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang