Học viện An ninh nhân dân:

Tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh

Thứ Hai, 27/07/2020 13:11  | Mai Loan

|

(CATP) Thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2020), Học viện An ninh nhân dân (ANND) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và cựu Thanh niên xung phong.

Theo đó, ngày 24/7/2020, Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Anh Vũ - Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm.

Đ/c Thiếu tướng Lê Văn Thắng tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Anh Vũ thay mặt cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Học viện xúc động bày tỏ tình cảm tri ân, sự biết ơn sâu sắc đối với những công lao và sự hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ; đặc biệt là các thương, bệnh binh đã dũng cảm chiến đấu và bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đã trao quà cho Trung tâm điều dưỡng và 02 thương binh nặng đang điều trị tại Trung tâm.

Đại tá Trần Kim Hải, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Duy Tiên

Cũng trong ngày 24/7/2020, đoàn công tác của Học viện ANND do Đại tá, TS Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Học viện dẫn đầu cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện đã đến thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh và các cán bộ đang công tác tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam.

Tại đây, Đoàn Công tác đã trao tặng quà cho Lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ và 56 phần quà cho các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm.

Đồng chí Đại tá, TS Trần Kim Hải thay mặt đoàn công tác cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của Ban lãnh đạo Trung tâm đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này; đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Học viện khẳng định đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, luôn được Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện đặc biệt quan tâm trong nhiều năm qua và là dịp để toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Học viện thể hiện tấm lòng tri ân “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đối với những thương, bệnh binh, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, sinh viên Học viện.

Đoàn thanh niên Học viện ANND tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngày 25-7, Đoàn công tác Học viện do Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện dẫn đầu đã đến dâng hương tưởng niệm tại Đền Liệt sĩ Tô Hiệu; thăm hỏi, tặng quà 03 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Đặc biệt, trong dịp này, nhằm thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) và 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2020), Học viện ANND đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình xã hội tình nghĩa tại xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang.

Đoàn thanh niên Học viện ANND tri ân các Anh hùng liệt sĩ 

Tại chương trình, Học viện ANND đã phối hợp với ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh xuân hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Tâm, cựu TNXP; phối hợp với Bệnh viện 198 - Bộ Công an tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các thương, bệnh binh, cựu TNXP và trao tặng 11 phần quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Văn Giang.

Trong khuôn khổ các hoạt động ý nghĩa tại Hưng Yên, Đoàn Thanh niên Học viện đã phối hợp với Huyện Đoàn Văn Giang tổ chức chương trình Thắp nến tri ân và thả đèn hoa đăng tại Đài Liệt sĩ huyện Văn Giang.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang