Vẫn còn 255 lao động Thanh Hóa trong vùng nguy hiểm của bão số 1

Thứ Tư, 27/07/2016 20:08  | Thanh Hoàng

|

(CAO) Tin từ cơ quan chức năng tỉnh Thanh hóa cho biết tính đến 15 giờ ngày 27-7 còn 45 phương tiện tàu thuyền, với 255 lao động vẫn đang nằm trong vùng có nguy cơ ảnh hưởng của bão số 1. Tuy nhiên tất cả các phương tiện đã tiếp nhận thông tin về bão và đang trên đường vào khu vực an toàn để tránh trú.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho hay đến ngày 27 - 7, các lực lượng chức năng đã liên lạc được với toàn bộ 7.049 phương tiện nghề cá với 24.973 lao động của tỉnh này để cung cấp thông tin đường đi bão số 1.

Đến 15 giờ cùng ngày, còn 45 phương tiện với 255 lao động vẫn đang nằm trong vùng có nguy cơ ảnh hưởng của cơn bão, nhưng cũng đang trên đường vào tránh trú tại các nơi an toàn của các địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Tàu thuyền neo vào tránh bão - Ảnh: Thanh Hoàng

Cơ quan chức năng các huyện, thị xã ven biển đang khẩn trương phối hợp với các ngành chức năng, tổ chức hướng dẫn, sắp xếp neo đậu tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy - hải sản. Tỉnh Thanh Hóa có chỉ đạo các địa phương nghiêm cấm người ở lại trên các chòi canh thủy - hải sản, lồng bè, tàu thuyền; trực canh ở các vùng cửa biển để cấm tàu thuyền ra khơi. Lực lượng và phương tiện cứu hộ, cứu nạn của các địa phương ven biển cũng được triển khai, sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đang rà soát phương án sơ tán dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở, xuất hiện lũ ống, lũ quét tại các huyện miền núi như Mường Lát, Quang Hóa, Bá Thước... để chủ động triển khai phương án ứng phó.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang