Bí thư Đà Nẵng: Vũ “nhôm” sẽ bị xử lý nghiêm, tội rất nặng

Thứ Ba, 27/11/2018 16:19  | Hoàng Quân

|

(CAO) Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trả lời cử tri về việc Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) đang bị xét xử tại TP.HCM) và các sai phạm khác ở Đà Nẵng, TP.HCM.

Ngày 27-11, tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri đã hỏi về các vụ án và hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”, SN 1975, ngụ 82 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đang thu hút sự quan tâm của dư luận, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng cho biết: Vũ “nhôm” bị truy tố 5 tội thì ít nhất phải ra tòa 3 lần đối với 3 vụ án khác nhau.

Ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng trả lời cử tri.

Vụ án thứ nhất về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” đã được TAND TP.Hà Nội xét xử và tuyên 9 năm tù. Vụ án thứ 2 về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” đang được xét xử tại TP.HCM. Vụ án thứ 3 về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan trực tiếp tại Đà Nẵng và sẽ được xét xử trong thời gian tới.

Ông Nghĩa thông tin thêm: “Tội, vi phạm của Vũ "nhôm" rất nặng, mức án sẽ rất cao. Vũ “nhôm” liên quan đến sai phạm đất đai ở Đà Nẵng và TP.HCM. Những người khác, trong đó có một nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã bị khởi tố, xử lý thì các cử tri, nhân dân đã biết rồi. Với quyết tâm chống tham nhũng hiện nay của Đảng, nhà nước cùng sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, thì các vụ án như vụ án của Vũ “nhôm” sẽ được xử lý đến nơi đến chốn”.

Cử tri nêu các vấn đề liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”).

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, dự kiến ngày 29-11-2018, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà. Thanh tra Chính phủ đã làm việc xong. Sau đó, kết quả thanh tra đối với dự án Khu đô thị Đa Phước (liên quan đến Vũ “nhôm”) cũng sẽ được công bố.

Đến nay, Vũ “nhôm” đã bị khởi tố 5 tội: “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”; Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Trốn thuế”. Ngày 30-7-2018, Vũ “nhôm” bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt 9 năm tù giam về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.  

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang