Vụ nổ ở khu vực kho đạn: "Ai nhặt được đầu đạn báo cơ quan chức năng xử lý"

Thứ Năm, 11/01/2018 09:37  | Chí Dũng

|

(CAO) Liên quan đến vụ nổ ở khu vực kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273, thuộc Quân đoàn 3 ở Gia Lai, sáng nay 11-1, trao đổi qua điện thoại, đại tá Nguyễn Văn Hậu - Chủ nhiệm Chính Trị Quân đoàn 3 cho biết, đến 6 giờ sáng, cả bộ đội và nhân dân không có trường hợp nào thương vong, không nhà dân nào hư hỏng. Đạn nổ nhỏ, nổ trong kho, nguyên nhân đang được điều tra.

Sau khi nhận được báo cáo của chỉ huy Lữ đoàn về nổ kho đạn, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai và các cơ quan chức năng phối hợp giải quyết. Các đơn vị chức năng đã kịp thời thông báo cho nhân dân sơ tán. Sau đó đơn vị đã cho kiểm tra quân số và trang thiết bị, quán triệt ổn định tâm lý cho bộ đội - Đại tá thông tin tiếp.

Sáng 11-1, có mặt tại xã K’dang (huyện Đắk Đoa) một số người dân đi sơ tán từ tối qua, hiện đang quay về nhà. Sau chút lo lắng, nhìn thấy nhà và tài sản khác không bị ảnh hưởng gì của vụ nổ nên thở phào nhẹ nhõm. Loa phát thanh của xã phát thông báo liên tục nhắc nhở người dân: “Ai nhặt được đầu đạn hay vỏ đạn thì thông báo cho lực lượng chức năng để xử lý, không tự ý cất giữ”.

Sau khi vụ nổ xảy ra, nhiều người dân ở thôn Hà Lòng gần đó đã cùng nhau sơ tán ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn. Chị Đặng Thị Thùy Dương (thôn Hà Lòng) cho biết, sau khi nghe tiếng nổ lớn, mọi người hô hoán, đập cửa bảo cả nhà di tản. Thấy vậy, tôi chạy ra khỏi nhà, nghe nhiều tiếng nổ vang trời, vội gọi cả gia đình chạy thật xa. Tôi già rồi chạy được khoảng 5km thì dừng lại bên đường nghỉ, còn mấy đứa con tôi bắt chúng đi lên tận TP.Pleiku. Đến khoảng 2 giờ sáng, tôi mới về nhà, còn mấy đứa con sáng nay mới quay về".

Chị Huỳnh Thị Phương Tài (thôn Hà Lòng 1, xã K'dang) kể lại vụ nổ xảy ra khoảng 22 giờ đêm, khi gia đình đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn rung chuyển nhà cửa. Ngay sau đó, mọi người hô hoán “kho đạn nổ, chạy càng xa càng tốt”. Như phản xạ, cả gia đình chạy ra quốc lộ 19 rồi đi thật xa. Đến rạng sáng, nghe thông tin không còn nguy hiểm nên mới về lại nhà.

Như CAO đã đưa tin, khoảng 22 giờ khuya hôm qua, người dân khu vực huyện Đắk Đoa và các vùng lân cận huyện Mang Yang bất ngờ thấy lửa bốc lên ngùn ngụt từ khu vực kho đạn của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273, Quân đoàn 3. Sau đó, từ trong đám cháy những tiếng nổ kéo dài rền vang cả một vùng rộng lớn.

Khói lửa sáng rực từ vụ nổ
Sáng nay người dân đi sơ tán đã về nhà, không ai thương vong, không nhà dân nào hư hỏng sau vụ nổ

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang