Bộ GTVT yêu cầu hoàn thiện hệ thống thu phí đường dẫn vào 21 sân bay

Thứ Sáu, 03/04/2020 14:58

|

(CAO) Phương án thu giá dịch vụ đường dẫn vào nhà ga tại 21 cảng hàng không vừa được Bộ GTVT yêu cầu hoàn thiện trong quý 2/2020.

Trong văn bản gửi TCT Cảng hàng không VN (ACV), Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn yêu cầu đơn vị này đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành việc đầu tư xây dựng hệ thống kểm soát ô tô ra, vào nhà ga và xây dựng phương án thu giá dịch vụ đường dẫn vào nhà ga theo thời gian tại 21 cảng hàng không mà ACV đang quản lý, khai thác.

Thời gian hoàn thành việc này được xác định ngay trong quý 2/2020.

Phương án thu phí ra, vào sân bay sẽ được hoàn thiện trong quý 2/2020

Thứ trưởng Tuấn cũng yêu cầu ACV nhanh chóng báo cáo Bộ GTVT phương án thu phí đường dẫn vào nhà ga để Bộ thống nhất với Bộ Tài chính.

Cục Hàng không VN được yêu cầu khẩn trương xem xét đề nghị của ACV về việc phê duyệt biện pháp thi công xây dựng hệ thống kiểm soát xe ô tô ra vào nhà ga tại các cảng hàng không để doanh nghiệp này triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ.

Trước đó, Tổng giám đốc ACV Vũ Thế Phiệt cho biết DN này đang đầu tư hệ thống kiểm soát cũng như xây dựng phương án thu giá dịch vụ đường dẫn và dịch vụ đậu lại đối với ô tô ra, vào nhà ga các CHK.

ACV đã chủ động thực hiện đầu tư, xây dựng và hoàn thiện hệ thống kiểm soát xe ra, vào nhà ga các CHK, sân bay do ACV quản lý với tổng mức đầu tư lên tới 160 tỷ đồng trong năm 2019. Tại 3 CHK Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, ACV đang tiến hành lắp đặt hệ thống kiểm soát thu giá dịch vụ không dừng và dự kiến hoàn thành để khai thác cuối tháng 4/2020.

Đối với 18 cảng còn lại, ACV mới hoàn tất công tác xây dựng, đang triển khai lắp đặt hệ thống tại 3 cảng. 15 cảng khác mới dừng ở khâu hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư và nộp hồ sơ xin cấp phép thi công lên Cục Hàng không VN.

Liên quan đến phương án thực hiện thu giá dịch vụ đường dẫn vào nhà ga các cảng hàng không trong thời gian tới, Bộ GTVT cho biết đang chỉ đạo ACV khẩn trương hoàn thiện hệ thống kiểm soát xe ô tô ra vào nhà ga và xây dựng phương án thu giá dịch vụ đường dẫn vào nhà ga theo thời gian cho từng cảng hàng không tại 21 cảng hàng không do ACV quản lý.

Bộ này cũng đang chỉ đạo cơ quan tham mưu nghiên cứu bổ sung danh mục giá dịch vụ phi hàng không liên quan đến đường dẫn vào nhà ga và sân đậu ô tô vào danh mục giá do Bộ GTVT quy định khung giá.

Sau khi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam hoàn thành việc đầu tư xây dựng hệ thống kiểm soát xe ô tô ra vào cảng hàng không theo thời gian và xây dựng phương án thu giá dịch vụ tại toàn bộ các cảng hàng không do Tổng công ty quản lý, Bộ GTVT sẽ thống nhất với Bộ Tài chính phương án thu, giá dịch vụ đường dẫn vào nhà ga các cảng hàng không trong thời gian tới theo hướng: Không thu tiền đối với xe ô tô ra vào khu vực đón trả khách trong khoảng thời gian 10 phút. Những xe ô tô ra vào cảng quá thời gian 10 phút sẽ thu tiền như dịch vụ sân đậu ô tô.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang