Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TPHCM:

Mang niềm vui đến với trẻ em có hoàn khó khăn

Thứ Bảy, 16/01/2021 16:38

|

(CAO) Hội Phụ nữ và Công đoàn Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP vừa có chuyến thăm, tặng quà cho các cháu trẻ mồ côi, khuyết tật tại Thủ Đức (TPHCM) và thị xã Dĩ An (Bình Dương) vào chiều 15-01-2021.

Thượng tá Sơn Ngọc Lành - Phó Giám đốc Trung tâm cùng cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã đến Trung tâm Bảo trợ trẻ em Linh Xuân (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức) và đến hai lớp học tình thương khu phố Tân An, khu phố Đông An (phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để thăm hỏi, tặng quà các em nhỏ.

Thượng tá Sơn Ngọc Lành thay mặt đoàn gửi quà đến Trung tâm Bảo trợ trẻ em Linh Xuân.

Tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Linh Xuân, đoàn được Giám đốc Trung tâm Nguyễn Lý Ngọc Thu chia sẻ quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu. Để hỗ trợ phần nào kinh phí nuôi dạy các cháu, đoàn đã gửi đến trung tâm 600 cuốn tập, 10 thùng sữa tươi, 10 bịch tã em bé, 20 hộp sữa bột công thức và 8 triệu đồng tiền mặt.

Giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ em Linh Xuân Nguyễn Lý Ngọc Thu chia sẻ quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu.

Được biết, tại hai lớp học tình thương tại Khu phố Tân An và khu phố Đông An đang tập trung các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện tới trường. Trong đó, đa phần các cháu không có hộ khẩu, giấy khai sinh, cha mẹ không biết chữ.

Nhiều cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như cháu Nguyễn Thị H.N mồ côi cha từ nhỏ, mẹ hàng này phải bán nhang trên chùa và gia đình sống tạm bợ ở khu miếu hoang của khu phố.

Hay cháu Nguyễn N.T bị chậm phát triển, mồ côi cả cha và mẹ, sống với bà nội đã già. Cháu Nguyễn V.T có mẹ bị bệnh nặng, cha buôn bán chuối nướng không đủ kinh tế để lo cho con. Thấu hiểu hoàn cảnh đó, các bạn đoàn viên tình nguyện tập trung lại dạy chữ miễn phí cho các cháu tại văn phòng khu phố cạnh nghĩa trang.

Đoàn thăm hỏi, động viên tinh thần các em tại lớp học tình thương ở Bình Dương.

Tại đây, Hội Phụ nữ và Công đoàn Trung tâm đã trao 80 phần quà (gồm tập vở, bút viết, bánh kẹo, sữa) và 8 triệu đồng tiền mặt cùng với lời chúc mừng năm mới. Dịp này, Đoàn mong muốn gửi đến các em nhỏ những tình cảm ấm áp, lan tỏa những niềm vui nhân dịp tết đến xuân về.

Một số hình ảnh thăm, tặng quà tại lớp học tình thương

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang