Tiền Giang:

Trao xe lăn, gieo mơ ước

Thứ Hai, 13/04/2015 13:10  | 

|

(CAO) Sáng 10-4, Quỹ tài trợ thể thao cho người khuyết tật Parasport đã tổ chức chương trình trao tặng xe lăn cho tấm gương khuyết tật tại Trung tâm Thể dục thể thao TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Nhiều tấm lòng thiện nguyện tìm về học trò nghèo

Hiện nay, người khuyết tật nghèo tại tỉnh Tiền Giang còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, cơ hội tiếp cận với thể thao cũng ít đi. Vì vậy mà hiện tại tỉnh Tiền Giang chưa có đội tuyển thể thao người khuyết tật như một số địa phương khác.

Trao xe lăn cho các em khuyết tật

Quỹ Parasport tổ chức chương trình trao tặng xe lăn cho các học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó và có năng khiếu về thể thao.

Các em khuyết tật còn được giao lưu về những câu chuyện, hoàn cảnh của các vận động viên khuyết tật nổi tiếng của Việt Nam như anh Lê Văn Công, VĐV cử tạ hiện đang nắm giữ kỷ lục thế giới với thành tích 181,5 kg, anh Nguyễn Thành Trung, VDV bơi lội đang nắm giữ kỷ lục châu Á tại Asian Para Games 2014...

Trao xe lăn cho các vận động viên

Ông Hồ Đắc Việt Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang nói: “Tôi tin rằng việc được nhận xe lăn và được tổ chức giao lưu với vận động viên khuyết tật nổi tiếng của Việt Nam sẽ giúp tiếp thêm nghị lực, ước mơ cho các em, để các em tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong việc học hành và xây dựng đất nước mai sau”.

Quỹ Parasport còn tặng xe lăn cho các VĐV khuyết tật tham gia chương trình.

Linh Vũ

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang