UBND TP.Đà Nẵng bị đơn vị tổ chức nghệ thuật mạo danh

Thứ Sáu, 19/07/2019 13:38  | Hoàng Quân

|

(CAO) Công ty Hoa Anh (Đà Nẵng) tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng miền Trung 2019” cấp giấy chứng nhận đã mạo danh UBND TP.Đà Nẵng.

Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) TP.Đà Nẵng đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Giáo dục nghệ thuật Hoa Anh (87/11 Nguyễn Văn Linh, tổ 9, P.Nam Dương, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) về việc thu hồi các Giấy Chứng nhận mạo danh UBND TP.Đà Nẵng cấp cho các thí sinh cuộc thi “Tìm kiếm tài năng miền Trung 2019”.

Giấy Chứng nhận mạo danh UBND TP.Đà Nẵng được Ban tổ chức cấp cho các thí sinh cuộc thi “Tìm kiếm tài năng miền Trung 2019”.

Trước đó, ngày 6-6-2019, Công ty Hoa Anh gửi Sở VH-TT Đà Nẵng văn bản số 171/TTNKHA về việc tổ chức cuộc thi, trong đó Vòng chung kết sơ khảo chương trình diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương (TP.Đà Nẵng) từ ngày 28 đến 30-6 do Nhạc viện TP.HCM và Công ty Hoa Anh tổ chức.

Tuy nhiên, người dân phát hiện và phản ánh đến các cơ quan chức năng và trên mạng xã hội về việc Giấy chứng nhận kết quả trao cho thí sinh của Ban tổ chức đã ghi “UBNTP.Đà Nẵng”; trong thời gian diễn ra cuộc thi, kết thúc và trao giải có rất nhiều sự việc gây bất bình cho phụ huynh và học sinh tham gia.

Tiếp nhận thông tin, phản ánh trên, Sở VH-TT Đà Nẵng kiểm tra, xác minh có văn bản yêu cầu Công ty Hoa Anh báo cáo, giải trình. Đại diện Công ty Hoa Anh phản hồi, thừa nhận có sai sót trong quá trình thiết kế mẫu Giấy chứng nhận và làm việc với Nhạc viện TP.HCM để thu hồi các Giấy chứng nhận có sai sót; đồng thời cấp lại Giấy chứng nhận mới ghi đúng tên đơn vị tổ chức, phối hợp.

Cuộc thi còn bị các phụ huynh, giáo viên của thí sinh phản ánh về một số tiêu cực trong chấm giải, công tác tổ chức, lùm xùm ủng hộ từ thiện của các thí sinh đoạt giải. Trước đó, tháng 6-2019, vòng chung kết sơ khảo cuộc thi diễn ra ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) cũng cấp giấy chứng nhận, pano, áp-phích có đề đơn vị là Sở VH&TT - UBND tỉnh Khánh Hòa; vòng thi “Ngoại hạng miền Trung lần 1 năm 2019” sẽ diễn ra tại Nha Trang vào ngày 10-8, mỗi thí sinh nộp lệ phí 1 triệu đồng.

Về việc trên Fanpage “TÀI NĂNG MIỀN TRUNG” của cuộc thi nhận một số ý kiến tiêu cực, bôi nhọ và miệt thị về Vòng chung kết cuộc thi ở Đà Nẵng, có giáo viên tại Nha Trang còn gọi điện cho BTC và dùng những từ ngữ thiếu sự tôn trọng, đại diện BTC thông tin: “Đây là một cuộc thi theo các tiêu chuẩn chuyên nghiệp, được chấm bởi BGK là những nghệ sỹ, nhà sư phạm âm nhạc có uy tín, nổi tiếng như: TS Hà Mai Hương - Quyền Giám đốc Học viện âm nhạc Huế, Ths Nguyễn Thùy Yên - Phó trưởng Khoa Piano (Nhạc viện TP.HCM), TS Trần Kiều Lại Thủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Năng khiếu Âm nhạc Nhạc viện TP.HCM, TS Eva Joo - giảng viên cao học Nhạc viện TP.HCM… Một cuộc thi luôn có những rủi ro, thiếu sót nhất định và BTC đã rất lắng nghe cầu thị, thậm chí có thí sinh bỏ thi vì căng thẳng chúng tôi vẫn hỗ trợ thi lại…”.

Một số thành viên Ban Giám khảo, Ban tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng miền Trung 2019” trong cuộc thi.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang