Minh Béo có thể về Việt Nam đón Tết sau phiên tòa cuối cùng

Thứ Sáu, 16/12/2016 00:13

|

(CAO) Vào ngày 16-12 tới đây tại quận Cam, bang Califonia sẽ diễn ra phiên tòa tuyên án với tội danh của Minh Béo. Đây cũng là phiên tòa cuối cùng trong quá trình xét xử diễn viên hài ở Mỹ.

Theo nhận định của ông bầu Dũng Taylor - người theo sát vụ án của Minh Béo, nhiều khả năng nam diễn viên hài sẽ được trả tự do và về Việt Nam vào khoảng cuối năm nay.

Minh Béo tại phiên tòa

Ông Dũng Taylor cũng cho biết thêm: “Ngày Minh Béo bị bắt 24-3- 2016 và nếu tính đến ngày 16-12 này gần được chín tháng, theo luật pháp Hoa Kỳ nếu phạm nhân có hạnh kiểm tốt sẽ được giảm đến 50% mức án phạt, như thế Minh Béo có thể sẽ được trả tự do. Có thể về Việt Nam ăn Tết cùng mẹ và gia đình vào ngày 24-12-2016 hoặc cuối năm nay. Vì Minh Béo là công dân Việt Nam nên sẽ được tòa án quận Cam chuyển sang cho cảnh sát bộ di dân và bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (ICE hoặc USCIS) để tiến hành thủ tục trục xuất về Việt Nam”.

Trước những thông tin về việc Minh Béo tự tử trong tù, ông Hồng Phước Kiên cho biết đây chỉ là tin tức bịa đặt và khẳng định, em trai ông vẫn khỏe mạnh. Ông Kiên cũng sắp xếp công việc để có mặt tại phiên xét xử cuối cùng của Minh Béo vào ngày 16-12 tới đây.

DIỄN BIẾN VỤ VIỆC

Văn phòng Biện lý Quận Cam (OCDA) đã ra thông cáo báo chí nêu rõ về trường hợp của Minh Béo:

- Vào ngày 20-3,Hồng Quang Minh ( Minh Béo ) bị cáo buộc nói chuyện với một nhóm vũ công trong một chương trình thi tài năng tổ chức ở một đài phát thanh tại Huntington Beach. Tại đây, Minh Béo tuyên bố với nhóm vũ công ông đang tổ chức một buổi thử giọng cho một dự án có ghi hình (video).

- Ngày 23-3, Minh Béo bị cáo buộc có hành vi quan hệ tình dục bằng đường miệng với một cậu bé tên John Doe 1 khi cậu đến thử giọng cho dự án. John Doe 1 sau đó đã tố hành vi của Minh Béo đến Cục Cảnh sát Garden Grove (GGPD),.

- Ngày hôm sau 24-3 , một sĩ quan của Cục cảnh sát Garden Grove đã giả dạng làm một trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi để bí mật tiếp cận Minh Béo, liên lạc với nghệ sĩ này. Minh Béo sau đó bị cáo buộc đã cố gắng tổ chức cuộc gặp với sĩ quan giả dạng này với mục đích tiếp cận để tấn công tình dục. Minh Béo bị bắt ngay sau đó.

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, sinh ngày 27-12-1977, là một nghệ sĩ hài có tiếng tại Việt Nam. Anh là chủ sân khấu Sao Minh Béo ở quận 11, TP.HCM.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang