Sách ảnh về cuộc chiến chống Covid-19

Thứ Bảy, 12/09/2020 09:47

|

(CAO) Trong cuốn sách ảnh mới nhất, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á mang đến công chúng câu chuyện về “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19”.

“Tôi đã bắt đầu dấn thân vào ‘cuộc chơi lớn Covid-19’ từ khi thế giới vẫn còn chưa hết bàng hoàng vì sự xuất hiện của nó. Có lẽ trong cuộc đời cầm máy đến nay, và đã là tập sách ảnh thứ 13, vẫn không ngờ khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2020 lại quá đáng nhớ đến vậy. Ngay từ khi bắt tay vào thực hiện, xác định con đường sẽ rất dài và khó khăn nên tôi luôn tự nhủ mình phải thật cẩn thận, kiên nhẫn, bình tĩnh và tranh thủ ‘đánh nhanh rút gọn’ khi tiếp cận các ‘ổ dịch’ để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Mục tiêu cuối cùng của tập sách này tôi muốn hướng đến là chuyển tải được thông điệp: tình yêu thương lẫn nhau giữa người với người, tương thân tương ái, và mong muốn được nhân rộng ra hơn bao giờ hết”- Nguyễn Á chia sẻ.

Tác giả nhấn mạnh đến “sự xuất hiện của cây ATM gạo, siêu thị 0 đồng và hàng loạt các hoạt động từ thiện hỗ trợ lẫn nhau trải dài từ Bắc chí Nam, kể cả từ nước ngoài là minh chứng cho tình cảm lớn lao đó”.

Cuốn sách ảnh “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19” cũng truyền tải tình hữu nghị Việt Nam và thế giới, thông qua việc các y bác sĩ đã cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân người nước ngoài mắc covid-19 và đã khỏi bệnh. Họ là những người đã tạo cảm hứng rất đặc biệt trong mùa dịch này, những người hùng thầm lặng trong mùa dịch này, những người hùng thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch đã luôn sẵn sàng sống vì mọi người. Qua những gì họ đã làm, tôi thấy yêu thêm cuộc đời này, và từ đó thấy mình sống phải có mục đích hơn, trân quý những tình cảm xung quanh hơn.

“Ống kính giàu tính phóng sự của Nguyễn Á đã ghi nhận được tinh thần và hành động vào cuộc quyết liệt của các lực lượng y tế, quân đội, công an, các nhà khoa học, truyền thông báo chí, đặc biệt là tấm lòng nhân ái, nhường cơm xẻ áo, cảm thông chia sẻ ngọt bùi của toàn dân”- ông Lê Xuân Thăng, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam nhân định về tập sách ảnh.

Giới thiệu các tác phẩm nhiếp ảnh đặc biệt này đến với công chúng, chương trình khai mạc triển lãm ảnh và ra mắt sách ảnh “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19” sẽ diễn ra vào sáng 12-9 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, Q1. Triển lãm diễn ra trong 3 ngày, từ 12-14/9.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang