Bắt 2 cán bộ nông nghiệp ăn chặn tiền bảo vệ rừng của dân

Thứ Tư, 26/12/2018 12:33

|

(CAO) Hai cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Quang, Hà Giang bị bắt tạm giam liên quan đến việc chiếm đoạt tiền bảo vệ rừng của người dân.

Ngày 25-12, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - Công an tỉnh Hà Giang ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phùng Phan Anh (36 tuổi, trú tổ 6, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang), cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Quang và Đoàn Văn Dự (36 tuổi, trú thôn Tân An, xã Hùng An, huyện Bắc Quang) - nguyên là cán bộ hợp đồng ngân sách Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Quang.

Cơ quan Công an khám xét nơi làm việc và nơi ở của các đối tượng.

Phùng Phan Anh và Đoàn Văn Dự bị bắt tạm giam để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại khoản 3, Điều 355 Bộ luật hình sự. Cùng với việc bắt tạm giam, Công an thực hiện lệnh khám xét phòng làm việc và nơi ở đối với 2 đối tượng trên.

Trước đó, kết quả điều tra, xác minh xác định Anh và Dự đã không thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ về Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 – 2020, trong 2 năm (2016 – 2017).

Chương trình này được Ban quản lý dự án Bảo vệ và Phát triển rừng huyện Bắc Quang đã phối hợp với các xã triển khai ký hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng tự nhiên với các hộ dân các xã thuộc huyện Bắc Quang.

Quá trình thực hiện, Ban quan lý dự án Bảo vệ và Phát triển rừng huyện Bắc Quang thực hiện không đúng theo quy trình thực hiện dự án, từ khâu thiết kế, giao khoán; đặc biệt tại một số xã trên địa bàn huyện trong khi giải ngân các đối tượng đã phối hợp với UBND xã thống nhất giữ lại tiền công bảo vệ rừng của các hộ dân để chiếm đoạt từ 30 đến 40% tổng số tiền mà đáng lẽ người dân được nhận.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang