Bắt 2 mẹ con vận chuyển lượng lớn ma tuý

Chủ Nhật, 08/09/2019 15:17

|

(CAO) Vào hồi 10h30 sáng 7-9, Công an huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai triệt phá chuyên án lớn, bắt 2 đối tượng là mẹ con về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát Công an huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai phát hiện trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng người nước ngoài câu kết với người dân bản địa có dấu hiệu buôn bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia. Thủ đoạn của chúng rất tinh vi như: chỉ bán cho người quen biết, thuê người cất giấu, thuê người vận chuyển, thường xuyên thay đổi quy luật hoạt động, thay đổi thời gian, địa điểm giao hàng…

Xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh, Công an huyện Bắc Hà đã làm rõ phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, quyết tâm bắt giữ và triệt xóa đường dây ma túy nêu trên.

2 mẹ con Chu-Thắng cùng tang vật

Đến 10h30 ngày 7/9/2019, tại thôn Làng Bom, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà (Lào Cai), lực lượng chức năng đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Thị Chu, sinh năm 1967, trú tại thôn Bản Dù, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà và con trai là Giàng Seo Thắng, sinh năm 2000 đang mua bán, vận chuyển trái phép 4 bánh heroin.

Qua đấu tranh ban đầu, đối tượng Hoàng Thị Chu khai nhận: Cách đây khoảng 1 tuần, Chu được một người đàn ông Trung Quốc thuê vận chuyển 4 bánh heroin đi tiêu thụ. Khi nào tìm được khách đối tượng sẽ gọi điện để Chu mang số ma túy trên đi giao hàng. Giá bán mỗi bánh heroin là 100 triệu đồng, bán trót lọt thì Chu sẽ nhận được tiền công là 10 triệu đồng/bánh. Nhận được 4 bánh heroin trên, Hoàng Thị Chu mang về cất giấu tại chuồng lợn của gia đình. Đến ngày 7/9/2019, Hoàng Thị Chu cùng con trai là Giàng Seo Thắng điều khiển xe máy BKS 24B2 - 617.38 đi giao hàng thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang