Bắt 5 đối tượng chuyên móc túi khách đi xe buýt ở khu vực Suối Tiên

Thứ Bảy, 19/10/2019 13:36  | Minh Thắng

|

(CAO) Sau 3 ngày điều tra, đến sáng 19-10, Công an quận Thủ Đức đã bắt được 5 đối tượng liên quan đến băng nhóm chuyên móc túi trên xe buýt, trong đó 1 đối tượng bị bắt về hành vi “tiêu thụ tài sản” do người khác phạm tội mà có.

Các đối tượng bị bắt, gồm: Quách Chinh Nhân (tự “Siêu nhân”, SN 1972, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM), Bùi Văn Vinh (tự “râu Anh”, SN 1987, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), Dương Thị Sen (tự “Gái vọng”, SN 1965, quê quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), Đỗ Thị Hạnh (SN 1942, quê Hải Phòng) và Trần Văn Điệp (SN 1983, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức).

Theo cơ quan công an, các đối tượng trên bị bắt vì liên quan đến băng nhóm móc túi hành khách đi xe buýt trước khu du lịch Suối Tiên. Trong đó đối tượng Nhân có vai trò cầm đầu, riêng đối tượng Điệp bị bắt để điều tra vì có liên quan đến việc tiêu thụ tài sản do các đối tượng móc túi lấy được.

Năm đối tượng bị bắt giữ

Đại diện Đội cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức cho biết, sau khi mạng xã hội và báo chí đưa tin về băng nhóm móc túi trước khu du lịch Suối Tiên thì các đối tượng giải tán, chia ra bỏ trốn ở nhiều địa phương nên việc truy bắt gặp rất nhiều khó khăn. Trinh sát đã chia ra làm nhiều mũi để đến huyện Hóc Môn, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai và một số nơi khác để bắt giữ các đối tượng. Hiện các tên còn lại đang bỏ trốn, hàng chục cảnh sát hình sự đang tiếp tục truy bắt.

Bước đầu điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi dàn cảnh móc túi hành khách từ nhiều tháng nay tại khu vực trước cổng khu du lịch Suối Tiên, do Nhân cầm đầu, nhóm này lợi dụng số đông để tiếp cận hành khách khi lên xe buýt rồi trà trộn, chen lấn móc túi. Sau khi lấy được tài sản, các đối tượng nhanh chóng giao cho đối tượng Hạnh cất giữ, Hạnh là người bán nước dạo tại khu vực bến xe buýt.

Để có căn cứ xử lý các đối tượng, Công an quận Thủ Đức kêu gọi những ai từng là nạn nhân của băng nhóm này hãy nhanh chóng đến Đội cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức trình báo.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang