Bắt cóc cháu họ rồi đòi 40 triệu đồng tiền chuộc

Thứ Hai, 20/06/2016 08:06

|

(CAO) Được một người họ hang nhờ trông giúp đứa cháu 3 tuổi, bà Nguyễn Thị Thu ôm cháu bé từ Q. Bình Tân sang Q.9 rồi gọi điện cho người nhà đòi nộp 40 triệu đồng tiền chuộc.

Ngày 19-6, Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Tân, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị Thu (SN 1958, tạm trú Q.Bình Tân) để điều tra làm rõ về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó vào ngày 12-6, công an Q. Bình Tân nhận được tin trình báo của bà P.L.B (SN 1956, tạm trú Q. Bình Tân) về việc đứa cháu 3 tuổi của mình bị một người họ hang bắt cóc. Theo trình bày của bà B. thì sáng cùng ngày, bà này có gửi đứa cháu tên bé L.T.N.N (SN 2013) cho bà Thu trông giúp.

Một lúc sau, bà B đến tìm gặp bà Thu để đón cháu thì không thấy đâu nữa nên tất tả cùng mọi người chạy đi tìm. Qua liên lạc bằng điện thoại, bà Thu cho biết đã bắt cóc cháu N, muốn giữ tính mạng cho cháu bé thì gia đình bà B phải nộp tiền chuộc.

Sau nhiều lần thương lượng, bà Thu đồng ý cho chuộc cháu bé với giá 40 triệu đồng và hẹn đến một địa điểm ở Q.9 để trao đổi. Lúc 16 giờ chiều ngày 15-6, khi bà Thu vừa nhận tiền từ bà B tại giao lộ đường 297 và đường Đỗ Xuân Hợp (P. Phước Long B, Q.9) thì bị công an ập vào bắt giữ quả tang.

Qua đấu tranh khai thác, bà Thu khai nhận đang giam giữ cháu bé tại một khách sạn Tú Anh Phát ở gần đó. Ngay lập tức, cơ quan công an đã đến khách sạn giải cứu cháu bé an toàn.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang