Về quê dự đám cưới, Việt kiều bị trộm 18.000 đô Canada

Thứ Tư, 12/09/2018 11:11

|

​(CAO) Sáng 12-9, Thượng tá Nguyễn Thanh Long, Trưởng Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) xác nhận, CQĐT Công an huyện Núi Thành vừa bắt tạm giam một đối tượng trộm cắp nhiều tài sản của Việt kiều Canada về quê dự đám cưới người thân.

Trước đó, vào rạng sáng 1-9, tại nhà ông Nguyễn Đạo Đức (43 tuổi, trú Phú Quý 2, xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, Quảng Nam) bị kẻ gian đột nhập trộm cắp một số tài sản gồm: 18.000 đô Canada (hơn 300 triệu đồng), 19 triệu đồng, 1 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung J7 Pro, 1 túi xách da màu xám và một số giấy tờ có liên quan (số tài sản này là của vợ chồng ông Nguyễn Đạo Đức và một số người bà con của ông Đức ở Canada về nhà ông Đức để dự đám cưới).

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Núi Thành đã tập trung lực lượng tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra xác minh.

Qua sàng lọc đối tượng, đến ngày 7-9 thì phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Trình (36 tuổi, trú Phú Quý 2, xã Tam Mỹ Đông) có nhiều biếu hiện nghi vấn, đang lẩn trốn tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Sau đó, Công an huyện Núi Thành đã cử một tổ công tác bí mật lên thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H'Leo, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã kiểm tra, phát hiện đối tượng đang sử dụng tang vật của vụ án nên đã tiến hành bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Văn Trình

Qua khám xét người và chỗ ở của đối tượng Nguyễn Văn Trình tại thị trấn Ea Đrăng, công an đã thu giữ các đồ vật có liên quan như: 1 điện thoại di động nhãn hiệu Samsung J7 Pro, 1 lắc đeo tay bằng kim loại màu vàng, 1 nhẫn bằng kim loại màu vàng, số tiền hơn 6 triệu đồng, 1 gói nilon trong bên trong có chứa nhiều hạt tinh thể màu trắng nghi vấn là ma túy đá.

Qua đấu tranh Nguyễn Văn Trình khai nhận đã trộm cắp số tài sản trên đem đi đổi tiền Canada sang tiền Việt Nam đồng để mua vàng, tiêu xài cá nhân, đánh bạc và mua ma túy đá để bán.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang