Vay 30 triệu, sau một tháng phải trả 112 triệu đồng

Thứ Tư, 13/03/2019 09:15  | Mai Hà

|

(CAO) Chỉ vay 30 triệu đồng, nhưng do không trả nợ đúng như cam kết, con nợ bị các đối tượng trong nhóm tín dụng đen buộc phải trả số tiền 112 triệu đồng.

Ngày 12-3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, mở rộng xử lý nhóm 6 đối tượng gồm: Trương Văn Hùng (chủ hiệu cầm đồ 225 thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc); Phạm Đức Toàn (trú TP. Việt Trì); Phạm Thanh Tuấn, Dương Văn Thái (cùng trú thị trấn Yên Lạc); Phùng Văn Mạnh (trú TP Vĩnh Yên); Trương Công Quỳnh (trú TP Hà Tĩnh) về hành vi liên quan đến cho vay lãi nặng.

Trước đó, ngày 11-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khám xét khẩn cấp tại 2 địa điểm là hiệu cầm đồ 225 tại thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) và nhà ở của đối tượng Trương Văn Hùng.

Tại đây, Công an thu giữ nhiều quyển sổ, mẫu hợp đồng vay tiền cá nhân; giấy biên nhận nợ, nhiều tờ quảng cáo vay lãi suất thấp…; tang vật thu giữ của các đối tượng số tiền 80 triệu đồng, 1 khẩu súng ngắn tự chế dạng côn quay, 2 con dao nhọn.

Theo cơ quan điều tra, sau một thời gian thu thập tài liệu chứng cứ, cơ quan điều tra xác định, ngày 12-1, anh N.Đ.Q. (trú huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) có vay tiền 30 triệu đồng của đối tượng Trương Văn Hùng với lãi suất mỗi ngày anh Q. phải trả là 1,5 triệu đồng.

Ngày 16-1, Q. trả cho Hùng 6 triệu đồng tiền lãi. Sau đó, Q. chưa thanh toán thêm được cho Hùng khoản tiền cả lãi và gốc. Hùng nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin yêu cầu trả tiền và đồng thời đe dọa tính mạng của anh này.

Đối tượng Trương Văn Hùng
Các đối tượng trong vụ án

Chiều 6-3, Hùng đến nhà gặp và yêu cầu Q. trả nợ nhưng do chưa có tiền trả nên Q. xin khất. Bực tức vì con nợ chây ỳ, Hùng đã gọi nhiều đối tượng đến nhà Q. để tiếp tục gây sức ép, chửi tục, đe dọa trả tiền và ép viết giấy nợ 100 triệu đồng.

Trước tình thế này, Q. xin Hùng đến ngày 11-3 sẽ thu xếp trả gồm 30 triệu đồng tiền gốc (vay trước đó) và 70 triệu đồng tiền lãi.

Khoảng 15 giờ ngày 11-2, vì mãi không thấy Q. trả tiền như đã hẹn, Hùng gọi điện thoại cho các đối tượng: Toàn; Tuấn; Thái; Mạnh; Quỳnh đi ô tô đến nhà của Q. để đòi tiền. Hùng và các đối tượng yêu cầu anh Q. phải trả số tiền gốc và lãi là 112 triệu đồng và đe dọa không trả sẽ xử lý.

Thấy Q. trình bày khó khăn và xin giảm lãi suất, Hùng đồng ý với điều kiện đưa luôn 80 triệu đồng (cả tiền gốc, lãi) thì xóa nợ. Do anh Q. không có tiền nên đã đi vay để trả cho Hùng và trình báo sự việc đến cơ quan Công an. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang