Bị truy sát sau khi làm đơn tố cáo

Thứ Sáu, 26/04/2019 15:10

|

(CATP) Ngày 25-4, CAH Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đang điều tra làm rõ tin tố giác của anh Chu Văn Du (ảnh, SN 1974, ngụ xã Bàu Cạn, H.Long Thành) về việc bị đối tượng lạ mặt dùng súng bắn vào đầu gây thương tích. Anh Du nghi ngờ có liên quan đến việc trước đó, anh đã tố cáo sai phạm của một cán bộ tại địa phương.

Trong đơn gửi cơ quan chức năng, anh Du trình bày: Trưa 21-4-2019, đang dự tiệc tại một gia đình ở địa phương, anh nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Người này xưng là bạn của anh Quang (anh Quang ngụ cùng ấp với anh Du), đang muốn mua đất, hẹn anh Du đến gặp tại nhà anh Quang để bàn bạc cụ thể.

Là người kinh doanh bất động sản ở địa phương nhiều năm, anh Du không bỏ lỡ cơ hội làm ăn, liền lấy xe máy chạy đến nhà anh Quang để gặp khách. Khi đến nơi, cửa nhà anh Quang đóng kín, khóa trái bên ngoài. Anh lấy điện thoại gọi lại thì người đàn ông nói: “Chờ anh lâu quá nên tôi bỏ đi rồi”. Người này hẹn anh Du đến một quán cà phê cách đó khoảng 2km để nói chuyện.

Anh Du với vết thương có thể do bị bắt trượt trên trán

Anh Du đến quán cà phê thì quán đóng cửa. Nghĩ rằng anh Quang và khách đang trên đường tới nên anh Du lên chiếc võng mắc phía trước quán nằm chờ. Nhưng đợi lâu mà chẳng thấy ai tới, anh Du nghi ngờ có sự nhầm lẫn nên gọi điện cho anh Quang hỏi thăm. Bạn anh quả quyết không hề giới thiệu cho ai mua đất.

Cuộc trò chuyện với anh Quang chưa kết thúc thì anh Du nghe tiếng nổ lớn phát ra từ phía sau, đầu anh đau buốt. Quay người lại, anh thấy một thanh niên vừa cầm vật gì đó giống khẩu súng bắn vào đầu mình. Đối tượng bỏ chạy ra đường, leo lên xe Exciter 150 màu trắng của một thanh niên khác chờ sẵn rồi tẩu thoát. Đầu anh Du chảy nhiều máu. Anh gọi điện cho người thân đến đưa đi cấp cứu. Ngoài vết thương trên trán, anh còn bị thương ở tay và bụng. Theo nhận định của anh, có thể đối tượng tấn công mình bằng súng hoa cải.

Vết thương ở vùng bụng

Anh Du cho biết, từ trước đến nay không xảy ra mâu thuẫn với ai. Thời gian gần đây, anh có gửi đơn tố cáo một cán bộ địa chính ở địa phương về thái độ tắc trách với người dân, trong quá trình làm thủ tục liên quan đất đai. Ngoài ra, anh còn tố cáo vị cán bộ này có hành vi nhận tiền của bà con để làm các dịch vụ không đúng với vai trò, chức năng của một cán bộ.

Chiều 25-4, sau khi được bác sĩ khâu 13 mũi kim cho 3 vết thương, anh Du được cho xuất viện.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang