Bộ Công an thụ lý, điều tra mở rộng vụ án VN Pharma

Thứ Tư, 15/11/2017 20:52  | Kim Phát

|

(CAO) Liên quan đến vụ án buôn thuốc ung thư giả đình đám xảy ra tại Công ty CP VN Pharma, C46 Bộ Công an đã thụ lý lại vụ án và điều tra mở rộng.

Ngày 15-11, một nguồn tin cho biết, Cục CSĐT Tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46) Bộ Công an đang mở rộng điều tra vụ tiêu cực xảy ra tại Công ty CP VN Pharma.

Nhiều vấn đề đang được Bộ Công an làm rõ như: Trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo Cục quản lý Dược Bộ Y tế trong việc cấp phép lô thuốc H-Capita 500mg Capet; làm rõ nguồn gốc lô thuốc, mã vạch cũng như nhiều vấn đề liên quan đến dược chất, mẫu mã, vỏ hộp….

Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng
 

C46 cũng đang làm rõ có hay không việc chi hoa hồng cho bác sĩ để đưa thuốc vào bệnh viện bán cho bệnh nhân; Công ty Helix Canada có thật hay không; làm rõ trách nhiệm và hành vi của nhiều cá nhân liên quan chưa bị khởi tố;…

Trước đó, ngày 30-10, TAND Cấp cao tại TP HCM đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP HCM đã tuyên trước đó đối với Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma) và Võ Mạnh Cường (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Hàng hải quốc tế H&C) cùng các đồng phạm.

Đồng thời, HĐXX cũng kiến nghị làm rõ nhiều vấn đề quan trọng như vụ án có dấu hiệu sót người, lọt tội; không đúng tội danh; chưa làm rõ tiền tang vật vụ án đồng thời kiến nghị làm rõ có hay không việc chi hoa hồng cho bác sĩ cũng như làm rõ trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo Cục Quản lý Dược trực thuộc Bộ Y tế.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang