Bỏ thuốc chuột vào nồi lòng luộc để giết chồng vì dám đòi... li hôn

Thứ Sáu, 25/09/2015 06:36  | Hương Nhàn

|

(CAO) Lợi dụng lúc chồng ra khỏi bếp khi đang luộc lòng, Huệ đã đổ một gói thuốc diệt chuột vào chiếc nồi đang sôi sùng sục...

Sáng nay (24-9,) TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm Đậu Thị Huệ (27 tuổi, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc) về tội Giết người.

Đối tượng Huệ tại phiên tòa (ảnh Phương Linh)

Theo cáo trạng, 6 năm trước, Huệ kết hôn cùng anh Phan Trường Phi (30 tuổi, sống tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc).

Quê nhà nghèo khó, vợ chồng vào miền Nam mưu sinh mong đổi đời nhưng vẫn không khấm khá hơn vì thường xuyên xảy ra bất đồng nên dẫn đến li thân và Huệ trở về quê.

Ngày 24-3, anh Phi từ miền Nam về Nghệ An gặp vợ bàn chuyện ly hôn. Chiều 26-3, trên đường tới nhà mẹ chồng ở xã Nghi Lâm, Huệ nảy sinh ý định đầu độc chồng nên vào quán tạp hóa mua hai gói thuốc diệt chuột (giá 4.000 đồng).

16 giờ 30 cùng ngày, Huệ lợi dụng lúc chồng ra khỏi bếp khi đang luộc lòng đã đổ một gói thuốc diệt chuột vào chiếc nồi đang sôi sùng sục.

Anh Phi đi vào thấy Huệ có biểu hiện không bình thường nên sinh nghi, tra hỏi khiến vợ sau đó phải thừa nhận: “Em đã đổ thuốc độc vào nồi lòng, anh đừng ăn, đổ đi”.

Anh Phi lấy một miếng lòng cho con chó ăn, xác định có thuốc độc nên đi báo công an. Huệ chạy theo xin lỗi song không được bỏ qua. Ba ngày sau, Huệ đến công an đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi.

Viện pháp y Quốc gia kết luận, trong tang vật mẫu lòng giám định có kẽm Phosphid - chất độc đối với người và động vật, có thể gây buồn nôn, đau bụng, viêm dạ dày, tím tái, co giật dẫn tới tử vong.

Xác định hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, nếu không phát hiện kịp có thể làm chết nhiều người, việc anh Phi không chết là nằm ngoài ý muốn, HĐXX tuyên phạt Huệ 4 năm tù về tội Giết người.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang