Châu Việt Cường chắp tay lạy mẹ cô gái bị nhét tỏi tại tòa

Thứ Năm, 07/03/2019 11:22  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Thấy người mẹ nạn nhân cầm di ảnh con đau đớn, ca sĩ Châu Việt Cường ngồi ở bục khai báo quay lại chắp tay lạy người đàn bà khốn khổ.

Mới sáng sớm, mẹ của cô gái bị Châu Việt Cường nhét 33 nhánh tỏi vào miệng dẫn tới tử vong đã có mặt từ sớm tại tòa án để tham gia phiên tòa. Chứng kiến cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”, tay ôm di ảnh con khóc nấc tại tòa khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Sáng 7-3, bị cáo Châu Việt Cường, tên thật là Nguyễn Việt Cường (SN 1976, trú TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) được đưa ra xét xử về tội Giết người, theo quy định tại khoản 2, Điều 123 BLHS.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Phạm Đức Thế (SN 1981, ở quận Ba Đình, Hà Nội) cũng phải hầu tòa về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo điểm o, khoản 2, Điều 249 BLHS.

Châu Việt Cường bị dẫn giải vào phòng xử án.

Khoảng 8 giờ 30 phút, xe chở bị cáo Châu Việt Cường đã vào sân tòa án Hà Nội. So với hồi mới bị bắt, ca sĩ 41 tuổi đã bớt gầy và hốc hác hơn.

Thế nhưng, cũng kể từ thời điểm này, tiếng khóc nấc của người thân cô gái bị Châu Việt Cường sát hại càng ai oán, cùng những ánh mắt “hình viên đạn” nhanh chóng “ném” về phía hung thủ ra tay giết hại con mình.

Có mặt tại toà từ sớm, mẹ của chị T.M.H. (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) - nạn nhân trong vụ án ngồi héo hon trên băng ghế dài ngoài phòng xét xử, trên tay ôm di ảnh con khóc nấc khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Hai bị cáo nhanh chóng bị dẫn giải vào phòng xử án.

Trước bục khai báo, Cường hối lỗi vì việc mình gây ra.

Mẹ của chị T.M.H. - cô gái bị Cường nhét 33 nhánh tỏi dẫn đến tử vong đã cầm theo di ảnh con khóc nức nở: “Cường ơi con tôi gây ra tội gì mà lỡ sát hại nó như thế cơ chứ, mày ác quá Cường ơi”.

Trước đó, vào tháng 3-2018, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) khởi tố Cường về tội Vô ý làm chết người. Tuy nhiên, VKSND cùng cấp đã đề nghị xem xét chuyển tội danh. Cuối năm, cơ quan điều tra khởi tố ca sĩ này về tội Giết người, theo Khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng của VKS, khoảng 5-3-2018, ca sỹ Châu Việt Cường đi biểu diễn ở tỉnh Hà Nam về đến Hà Nội, gọi điện cho người quen là Phạm Đức Thế để xin ngủ nhờ, sáng sớm hôm sau đi biểu diễn ở TP.HCM và Thế đồng ý.

Thay vì nghỉ ngơi, lấy sức cho cuộc lưu diễn vào hôm sau thì Cường đã gọi điện cho một số bạn bè đến nhà Thế mở tiệc ma túy.

Thấy mẹ nạn nhân cầm di ảnh khóc nức nở, Cường quay lại chắp tay lạy xin lỗi người thân bị hại.

Cụ thể, Cường gọi điện cho bạn là Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang, SN 1985, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội), rủ Nguyên đến nhà Thế chơi cùng. Nhập hội cùng nhóm của Cường còn có thêm hai cô gái tên Đỗ Phượng Anh (SN 1995, ở Mộc Châu, Sơn La) và chị Trần Mỹ H. (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội).

Tại nhà Thế, cả nhóm đã cùng nhau sử dụng ma túy và nằm nói chuyện đến tận sáng. Khoảng 6h ngày 6-3-2018 thì Nguyên ra về trước. Hai tiếng sau, Cường cũng xách đồ đi ra sân bay để đi TP.HCM, nhưng đi được khoảng 10 phút thì quay lại nhà Thế.

Lúc này, Cường và chị H. đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc và vái lạy nhau. Thế, Cường và mọi người nghĩ chị H. bị ma nhập, cần dùng tỏi để đuổi ma nên cả 3 người chạy xuống dưới chân cầu thang của khu tập thể mua rất nhiều tỏi, rồi chạy lên phòng, ném tỏi về phía chị H.

Cường cũng nhặt tỏi cho vào miệng ăn, đồng thời ngồi lên người chị H. và liên tục nhét tỏi vào miệng chị này, cho đến khi mọi người vào can ngăn, kéo Cường ra thì chị H. đã tử vong.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang