TP.HCM: Cán bộ giải phóng mặt bằng chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Chủ Nhật, 24/12/2017 16:34  | Kim Phát

|

(CAO) Thuận nhận từ ông H. 440 triệu đồng và hứa sẽ dùng số tiền này để hoàn thành thủ tục nhà ở cho ông H., nhưng Thuận không thực hiện mà sử dụng tiền cho mục đích cá nhân.

Ngày 24-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can Trần Đìn Thuận (38 tuổi, nguyên cán bộ Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) quận Bình Tân) về các tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo điều tra, Thuận nhận từ ông H. (chung cư Nhất Lan, quận Bình Tân) 440 triệu đồng và hứa sẽ dùng số tiền này chuyển vào tài khoản của Ban BTGPMB quận Bình Tân để hoàn thành thủ tục nhà ở cho ông H., nhưng Thuận không thực hiện mà sử dụng 440 triệu đồng cho mục đích cá nhân.

Sau đó, Thuận làm giả giấy nộp tiền vào tài khoản, Thuận kẹp chung với tài liệu do lãnh bạo ban bồi thường ký và chuyển cho cán bộ văn thư đóng dấu.

Khi đã làm giả giấy tờ hoàn tất, Thuận đem giấy nộp tiền giả giao cho ông H. Khi bị ông H. phát hiện thì Thuận trả lại cho ông 100 triệu đồng, số tiền còn lại Thuận không có khả năng  trả lại.

Khởi tố 4 cán bộ Ban đền bù giải tỏa ở bán đảo Sơn Trà
 
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang