Câu kết với nhân tình lừa bán nhà mẹ ruột

Thứ Năm, 12/09/2019 08:38

|

(CATP) Ngày 12-9-2019, Viện KSND huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, sau thời gian trốn truy nã, Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1990, ngụ TT.Ea T’ling, huyện Cư Jút) đã ra đầu thú về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra, Vũ và Phạm Thị Mộng Uyên (SN 1993, ngụ cùng địa phương) có quan hệ tình cảm với nhau. Tháng 8-2018, do cần tiền kinh doanh, cả hai bàn bạc, thống nhất bán căn nhà mà Uyên và bà Hoàng Thị K.H. (mẹ ruột Uyên, SN 1972) đang ở. Tài sản này là của bà H., được UBND huyện Cư Jút cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) sau khi vợ chồng bà ly hôn.

Vũ nhờ Nguyễn Thị Ánh Nhung (SN 1959, ngụ Đắk Lắk) đóng giả là bà H. để bán nhà cho 2 anh Lê Cao Hiếu và Nguyễn Anh Tuấn (cùng SN 1989). Nhung đồng ý, đưa giấy CMND cho Vũ. Gã gỡ ảnh đem dán vào giấy CMND của bà H.

Ngày 5-9-2018, Vũ cùng Nhung, Uyên gặp 2 anh Tuấn, Hiếu tại một quán cà phê. Sau đó, hai nạn nhân theo Vũ, Nhung đi làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà tại một văn phòng công chứng thì được trả lời không làm được, do thiếu giấy tờ phân chia tài sản của bà H.

Được Vũ - Uyên ra sức thuyết phục, 2 anh Tuấn, Hiếu đồng ý mua nhà bằng giấy viết tay, với giá 300 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Vũ đưa cho Nhung 2 triệu đồng. Hai anh Tuấn, Hiếu mang giấy CMND của bà H. (nhưng dán ảnh của Nhung), sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận QSDĐ của bà H. đến Văn phòng Đăng ký QSDĐ huyện Cư Jút để làm thủ tục hoàn thành việc phân chia tài sản sau ly hôn, nhằm hoàn tất hồ sơ công chứng hợp đồng mua bán nhà, đất.

Sau 2 tháng, do không bổ sung được giấy tờ nên văn phòng trả hồ sơ. Lúc này, anh Hiếu liên lạc với Vũ để đòi lại tiền, nhưng không được. Anh gặp Uyên để hỏi cho ra lẽ, mới biết mình bị cặp tình nhân này lừa bán nhà.

Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Vũ, Uyên, Nhung để tiếp tục điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang