Con trai dùng rựa chém liên tiếp khiến cha tử vong

Thứ Tư, 23/09/2015 17:46  | Bảo Bình

|

(CAO) Biết con bị bệnh tâm thần, gia đình đã nhiều lần đưa con đến bệnh viện để chữa trị. Nhưng sau khi trốn bệnh viện về nhà, người con đã dùng rựa chém liên tục vào người cha khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Chiều ngày 23-9, Đại tá Nguyễn Văn Bôn – Trưởng phòng CSĐT về TTXH (PC45) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khi nhận thông tin Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Nhì (SN 1974, trú tại thôn Phước Trạch 2, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Do đối tượng Nhì có tiền sử bị bệnh tâm thần, vừa mới bỏ trốn khỏi Bệnh viện tâm thần tỉnh Đắk Lắk thì gây án nên đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Phẩm (SN 1921, trú tại thôn Phước Trạch 2, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk), còn người gây ra cái chết cho ông Phẩm lại chính là con trai Nguyễn Văn Nhì.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 21-9, khi mọi người đang chuẩn bị đi ngủ bỗng nghe một tiếng la thất thanh phát ra từ nhà của anh Nguyễn Văn Nhì. Khi mọi người mở cửa chạy qua xem có chuyện gì xảy ra thì thấy ông Phẩm đang nằm trên vũng máu trước hiện nhà, cháu Nguyễn Thị V. (SN 2011, con gái Nhì) đang ôm ông nội và cầu cứu. Lúc này, Nhì đang lăm lăm cầm cái rựa trên tay đi lại ngoài sân. Biết Nhì lại nổi cơn động kinh nên mọi người không dám vào mà chỉ đứng ngoài khuyên nhủ Nhì đi vào nhà để đưa ông Phẩm đi cấp cứu, đồng thời gọi điện báo cho công an xã.

Được biết, Nhì là con út của gia đình, có vợ là Trần Thị Đinh (SN 1972) và có 3 con. Hôm xảy ra vụ việc, chị Định có việc nên phải về quê có nhờ ông Phẩm lên trông nom nhà cửa nhà cửa và trông các cháu.

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc (SN 1976, hàng xóm của Nhì) vẫn chưa hết bàng bàng cho biết, khi gia đình chị Ngọc chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng la của cháu Viên nên chạy ra xem thì thấy cháu Viên đang ôm đầu của ông nội người đầy máu và nói “mọi người cứu ông nội cháu với”, nhưng thấy anh Nhì đang cầm trên tay cái rựa nên không ai dám vào.

Khi Nhì vừa đi vào nhà thì mọi người vào thấy ông Phẩm đã tử vong, trên người có nhiều vết chém.

Bà Doãn Thị Huyền (SN 1963, chị dâu Nhì) buồn bã cho biết: “Nhì bị bệnh tâm thần mấy năm nay, gia đình cũng đã nhiều lần đưa đi bệnh viện để điều trị, sau đó bệnh tình thuyên giảm nên được cho về. Lần gần đây nhất là đầu tháng 9, gia đình đưa Nhì lên Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Đắk Lắk để điều trị, nhưng được hơn nửa tháng thì Nhì trốn về rồi xảy ra vụ việc”

Người nhà đang lo hậu sự cho ông Phẩm

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Hương (Phó công an xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng công an xã đã xuống hiện hiện trường. Khi xuống đến nơi, đối tượng Nhì đang ở trong nhà khóa trái cửa lại cố thủ, vào kiểm tra thấy ông Phẩm đã tử vong. Sau đó, được sự động viên, khuyên nhủ của gia đình và lực lượng công an xã, đối tượng Nhì đã mở cửa ra ngoài cho tay vào còng số 8. Sau khi đưa đối tượng về trụ sở, công xã đã bàn giao đối tượng Nhì và hung khí gây án cho Cơ quan CSĐT công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, xử lý.

“Đối tượng Nhì có tiền sử bị bệnh tâm thần, nhiều lần khi lên cơn đập phá đồ đạc, đánh mọi người trong gia đình và được gia đình đưa đi bệnh viện chữa trị” ông Hương cho biết thêm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang