Lãnh án vì không đeo khẩu trang còn tấn công CSCĐ

Thứ Sáu, 08/05/2020 15:10  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 8-5, TAND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Phạm Cư (SN 1990, ngụ P.Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột) 18 tháng tù giam và bị cáo Trương Dễ (SN 1993, ngụ P.Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột) 16 tháng tù giam cùng về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, Cư và Dễ làm nghề thợ mộc và ở tại xưởng mộc của một người thân tại P.Tân Lập (TP.Buôn Ma Thuột). Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 15-4-2020, chủ xưởng mộc có làm đám giỗ nên mời Cư, Dễ và một số người khác tổ chức ăn uống tại xưởng mộc.

Trong lúc ăn nhậu, Cư, Dễ và Huỳnh Quang (cùng làm thợ mộc trong xưởng) thách đố nhau xem ai nặng ký hơn nên rủ nhau đi ra tiệm thuốc tây trên đường Nguyễn Tất Thành (phường Tân Lập) mượn chiếc cân để cân.

Sau đó, Cư điều khiển xe máy chở Dễ và anh Quang cùng đi mượn cân. Lúc này, cả ba đều không đội mũ bảo hiểm, còn Cư và Dễ không đeo khẩu trang.

Khi Cư điều khiển xe máy đi đến khu vực ngã ba đường Ama Jhao và đường Nguyễn Tất Thành (P.Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột) thì bị tổ tuần tra kiểm soát của Tiểu đoàn CSCĐ thuộc Phòng PK02 Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm nhiệm tuần tra phát hiện, ra lệnh yêu cầu Cư dừng xe để làm việc.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Tuy nhiên, Cư không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục điều khiển xe chạy lên vỉa hè rồi dừng xe trước cửa tiệm thuốc tây của người quen trên đường Nguyễn Tất Thành, sau đó Cư và Dễ vào bên trong để trốn, còn anh Quang đứng bên ngoài.

Ngay sau đó, tổ công tác đã vào trong tiệm thuốc tây mời Cư và Dễ ra ngoài để làm việc. Tại đây, lực lượng chức năng thông báo cho Cư biết về các lỗi vi phạm: điều khiển xe chở quá số người quy định, 3 người trên xe không đội mũ bảo hiểm, Cư và Dễ không đeo khẩu trang theo quy định để thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, yêu cầu Cư xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Tuy nhiên, Cư và Dễ vẫn không chấp hành mà chửi bới, có hành vi nhổ nước bọt, xô đẩy và dùng tay chân đánh, đấm vào lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, các đồng chí trong tổ tuần tra đã khống chế, đưa Cư và Dễ về trụ sở Công an để làm việc. Quá trình đấu tranh, Cư và Dễ đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Cơ quan chức năng xác định, tại thời điểm xảy ra vụ việc, Cư điều khiển xe máy có nồng độ cồn là 0,595mg/l.

Trong vụ án này, anh Huỳnh Quang là người đi cùng với Cư và Dễ, nhưng không tham gia thực hiện hành vi chống người thi hành công vụ nên Cơ quan CSĐT không đề cập xử lý.

Còn đối với hành vi không đeo khẩu trang của Cư và Dễ là vi phạm điểm c, Khoản 1 Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ nên Cơ quan CSĐT Công an TP.Buôn Ma Thuột đã chuyển đến UBND P.Tân Lập xử phạt vi phạm hành chính theo qui định.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang