Đắk Nông: Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ bị kỷ luật khiển trách

Thứ Sáu, 24/11/2017 09:42  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 24-11, thông tin từ Văn phòng Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, đơn vị đã thi hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Ngọc Danh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Nông do vi phạm quy định trong công tác phát triển Đảng, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ cơ quan.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã thông báo kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm và công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Danh.

Theo kết luận kiểm tra, ông Danh chưa thực hiện trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác phát triển đảng viên của Chi bộ. Cụ thể, ông Danh đã tham mưu cho Chi bộ ban hành nghị quyết về kết nạp quần chúng vào Đảng khi chưa thực hiện xong việc thẩm tra, xác minh lý lịch theo quy định; triển khai cho quần chúng viết lý lịch xin vào Đảng ngay sau khi bị kỷ luật hành chính; để xảy ra nhiều trường hợp khi tiến hành thẩm tra, xác minh, hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục kết nạp Đảng còn chậm, kéo dài thời gian gây dư luận không tốt.

Trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ nơi ông Danh đang làm giám đốc

Không chỉ vậy, từ tháng 1-2013 đến tháng 6-2017, với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở, ông Danh cùng với Chi ủy Chi bộ, tập thể Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện bổ nhiệm 15 cán bộ chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị theo quy định tiêu chuẩn chức danh cán bộ. Trong đó, có 4 trường hợp bổ nhiệm lại và bổ nhiệm chức vụ cao hơn; 2 trường hợp bổ nhiệm chưa đạt ngạch công chức; 2 trường hợp bổ nhiệm chưa phải là đảng viên. Sau đó, 1 trường hợp bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng từ năm 2013 nhưng đến tháng 6-2017 chưa được kết nạp Đảng.

Cũng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, trường hợp của bà Phùng Thị Vân đang là Phó Chánh Thanh được ông Danh bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra Sở khi chưa đạt tiêu chuẩn chức danh cán bộ và đang trong thời gian nghỉ chế độ thai sản là chưa khách quan.

Nhưng chỉ sau 40 ngày được bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra, bà Vân tiếp tục được Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở trong khi chưa đạt tiêu chuẩn chức danh cán bộ là không đúng quy định.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang