Gã đàn ông tàn nhẫn ép vợ chọn cách kết liễu cuộc đời

Thứ Năm, 16/11/2017 12:23  | Kim Phát

|

(CAO) Đưa một con dao và nhiều gói thuốc trừ sâu, gã đàn ông yêu cầu vợ phải chọn cách kết liễu cuộc đời bằng thuốc hay bằng dao.

Ngày 15-11, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án 8 năm tù đối với bị cáo Lê Minh Thu (SN 1975, quê Đồng Nai) về tội "Giết người".

Lê Minh Thu và chị Phan Thị Tuyết Anh (SN 1985) kết hôn vào năm 2012 và cả hai có một con gái là Lê Thủy Tiên.

Trong quá trình chung sống, do cuộc sống vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên chị Tuyết Anh ly hôn, giao con gái cho Thu nuôi dưỡng.

Sau khi ly hôn, chị Tuyết Anh dọn ra sống chung với một người bạn gái. Tuy nhiên, Thu vẫn muốn hàn gắn tình cảm nhưng chị Anh khước từ.

Tối 6-5-2016, Thu gọi điện cho vợ cũ bảo rằng sẽ đưa con gái về quê sinh sống và nói chị Tuyết Anh muốn gặp con lần cuối thì đến thăm nhưng chị Tuyết Anh nói không đến. Thu trả lời rằng nếu không đến thăm con thì sẽ mua axit tạt chị Tuyết Anh và bạn chị.

Sợ Thu làm liều nên chị Tuyết Anh đồng ý gặp con và dặn dò người bạn cẩn thận.

Thu đã chở chị Tuyết Anh và con gái về thẳng phòng trọ ở huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và năn nỉ vợ trở về chung sống, nếu không Thu sẽ lái xe máy đâm vào xe tải để cả nhà cùng chết. Lo sợ nên chị Tuyết Anh giả vờ đồng ý.

Về đến phòng trọ, Thu năn nỉ chị Tuyết Anh ngủ qua đêm với con gái đồng thời đẩy chị vào phòng rồi khóa cửa. Tại đây, Thu đặt các bịch thuốc trừ sâu và một con dao trước mặt, yêu cầu vợ cũ chọn cách kết liễu đời mình.

Chị Tuyết Anh chọn chết bằng thuốc trừ sâu và có nguyện vọng gọi cho bạn lần cuối. Thu nghe bạn chị Tuyết Anh đòi báo công an nên lấy dao đâm chị.

Khi công an đến phòng trọ, Thu nói nếu phá cửa phòng y sẽ đốt phòng để cả gia đình cùng chết. Lực lượng công an đã vận động Thu mở cửa và chị Tuyết Anh cũng hứa sẽ về sống chung. Đến rạng sáng hôm sau, Thu mới mở cửa để chị Tuyết Anh ra ngoài và bị công an ập vào khống chế, bắt giữ.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Thu vẫn một mực kêu oan cho rằng mình không có ý định giết người. Tuy nhiên, HĐXX đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 8 năm tù giam

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang