Gần 500 CBCS và người dân vây bắt nhóm vận chuyển ma tuý “khủng”

Thứ Sáu, 19/02/2021 17:53

|

(CAO) Công an tỉnh Lai Châu vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng, 18kg ma túy dạng đá, cùng một số tang vật liên quan.

Sau một thời gian theo dõi, lập chuyên án đấu tranh, ngày 17/2, nhận được thông tin các đối tượng sẽ vận chuyển ma túy từ huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên qua địa bàn tỉnh Lai Châu để đưa đi Lào Cai và các tỉnh lân cận tiêu thụ, đặc biệt, bọn chúng có thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi: 6 đối tượng đi 5 xe mô tô, chia thành nhiều tốp khác nhau để dò đường, áp tải và trực tiếp vận chuyển ma túy, sử dụng nhiều thủ đoạn để qua mắt, chống trả lực lượng chức năng, Công an tỉnh Lai Châu đã huy động tối đa các lực lượng bắt giữ, với sự tham gia của công an 4 huyện: Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường và TP Lai Châu.

Trong quá trình vây bắt các đối tượng, có lúc, Ban chuyên án đã phải huy động tới 400-500 cán bộ, chiến sĩ và người dân tham gia truy bắt. Tuy nhiên, khi phát hiện lực lượng chức năng bao vây, đối tượng đã có những hành vi chống trả, lẩn trốn vào rừng, tắt hết các thiết bị di động để tìm mọi cách tẩu thoát.

Nhưng với sự hỗ trợ đắc lực của người dân, đến 7 giờ 50 ngày 18/2, khi các đối tượng đến km 56+400, thuộc địa phận bản Nà Đa, thị trấn huyện Tam Đường, Lai Châu, các lực lượng mật phục đã tổ chức bao vây, bắt giữ thành công đối tượng chủ mưu là Giàng A Dao (SN 1982, trú tại xã Quảng Lâm, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) cùng 18 kg ma túy dạng đá.

Đối tượng Giàng A Dao
Tang vật bị thu giữ

Tiếp đó, sau 11 giờ nỗ lực, kiên trì, quyết tâm truy đuổi trong đêm, được sự phối hợp của các Cục nghiệp vụ, Bộ Công an và nhận được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng đã bắt giữ được thêm 2 đối tượng là Giàng Thị Vang (SN1984, trú tại bản Huổi Hốc, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) và Giàng Thị Chu (SN 1985, trú tại bản Sín Chải, xã Dào San, huyện Phong Thổ, Lai Châu).

Được biết, thời gian gần đây, sau khi các Cục nghiệp vụ, Bộ Công an ra quân quyết liệt ngăn chặn tuyến vận chuyển ma túy trên quốc lộ 6, các đối tượng đang sử dụng địa bàn Lai Châu là địa bàn trung chuyển trái phép các chất ma túy sang Trung Quốc và các tỉnh phía Đông Bắc.

Đặc biệt, tại địa bàn tỉnh Lai Châu, hiện còn đến 3.000 đối tượng nghiện ma túy, ngoài ra, số nghi nghiện ma túy còn rất lớn, đòi hỏi sự tham gia tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp và quần chúng nhân dân trong công tác phòng, chống ma túy.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang