Hiệp sĩ Minh Tiến bị phơi nhiễm HIV khi truy bắt tên cướp giật liều lĩnh

Thứ Tư, 17/05/2017 01:19

|

(CAO) Mặc dù đối diện với tên cướp giật bị nhiễm HIV rất liều lĩnh nhưng với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng trước các đối tượng phạm tội, hiệp sĩ Nguyễn Văn Minh vẫn không quản ngại nguy hiểm, quyết truy đuổi và bắt gọn đối tượng giao nộp cho cơ quan công an.

Chiều nay (16-5), công an Q. Phú Nhuận đã trao giấy khen cùng tiền thưởng của Ban Giám đốc Công an TP.HCM cho hiệp sĩ Nguyễn Văn Minh Tiến (SN 1974, ngụ Q. Phú Nhuận) về thành tích dũng cảm khống chế bắt gọn tên cướp giật dây chuyền trên đường. Trong vụ bắt cướp này, hiệp sĩ Minh Tiến đã bị tên cướp chống trả quyết liệt, không may bị thương nên phải vào bệnh viện điều trị phơi nhiễm HIV.

Hiệp sĩ Minh Tiến được CATP tặng giấy khen vì thành tích bắt cướp - Ảnh: Ngọc Minh

Trước đó, hiệp sĩ Minh Tiến nhận được tin báo của người dân về việc một đối tượng thường xuyên thực hiện các vụ cướp giật tại khu vực ngã tư Bảy Hiền, đường Lê Văn Sỹ… Sau một thời gian xác minh, hiệp sĩ Minh Tiến cùng đồng đội khoanh vùng được đối tượng nghi vấn chính là Nguyễn Thái Nhân (SN 1975, ngụ Q. Tân Bình) nên bí mật đeo bám.

Đây là một đối tượng nghiện ngập và đã bị nhiễm HIV nên hành động rất liều lĩnh. Nhiều lần hiệp sĩ Minh Tiến cùng đồng đội tổ chức đeo bám nhưng chưa bắt được quả tang. Chiều ngày 12-3, Nhân lại tiếp tục lấy xe máy rảo đi tìm con mồi ra tay cướp giật.

Hiệp sĩ Minh Tiến cùng đồng đội bí mật đeo bám đối tượng qua nhiều tuyến đường. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, khi đến trước nhà 245C đường Lê Văn Sỹ (P.14, Q. Phú Nhuận), Nhân chạy xe áp sát giật phăng sợi dây chuyền của hai người phụ nữ đang chạy xe cùng chiều rồi tăng ga bỏ chạy.

Tên cướp Nguyễn Thái Nhân bị hiệp sĩ Minh Tiến bắt nóng - Ảnh: Minh Ngọc

Đúng lúc này, hiệp sĩ Minh Tiến để đồng đội ở lại hướng dẫn nạn nhân đến công an trình báo, còn mình phóng xe đuổi theo tên cướp. Bị truy đuổi ráo riết, tên cướp hoảng sợ chạy lạc vào con hẻm cụt và bị hiệp sĩ Minh Tiến khống chế.

Khi bị bắt, đối tượng này tỏ ra ngoan cố chống trả quyết liệt. Phải mất một lúc sau, hiệp sĩ Minh Tiến mới khóa tay được tên cướp dẫn về trụ sở công an bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan chức năng để lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình không chế đối tượng, hiệp sĩ Minh Tiến không may bị trầy xước, nhiễm phải máu có HIV của đối tượng Nhân nên phải vào bệnh viện Nhiệt Đới để điều trị phơi nhiễm HIV.

“Khi mới uống thuốc điều trị phơi nhiễm HIV, trong người luôn cảm thấy mệt mỏi và nóng bức. Nhưng hiện nay sức khỏe của tôi đã bình phục và luôn sẵn sàng đối mặt không khoan nhượng với bọn tội phạm”, hiệp sĩ Minh Tiến cười hiền chia sẻ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang