Khởi tố 3 đối tượng chống đối CSGT để lấy xe vi phạm

Thứ Năm, 04/06/2020 11:50  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 4-6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Châu Đốc, An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và ra lệnh tạm giam 3 đối tượng gồm: Phạm Văn Dư (21 tuổi), Nguyễn Thành Tâm (32 tuổi) và Nguyễn Phi Sơn (27 tuổi, cùng ngụ TP.Châu Đốc).

Các đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ

Nhóm đối tượng bị công an bắt giữ.

Trước đó, thực hiện kế hoạch của Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Rạng sáng ngày 20-5, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Châu Phú do Trung tá Giang Văn Tảng làm Tổ trưởng cùng Đại úy Phan Văn Đấu và Đại úy Trần Hiếu Ngọc, thực hiện tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT trên tuyến Quốc lộ 91.

Đến khoảng 4 giờ 45 phút cùng ngày, khi đến ngã tư giao lộ giữa các đường (Tôn Đức Thắng – Lê Lợi – Nguyễn Tri Phương – La Thành Thân), tổ công tác phát hiện Dư điều khiển xe máy BS: 67K5-5174 vi phạm lỗi không gương chiếu hậu, bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuyển kỹ thuật nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra.

Dư không chấp hành mà cố tình điều khiển xe bỏ chạy vào chợ Châu Long (phường Vĩnh Mỹ, TP.Châu Đốc) thì tự ngã xe.

Sau khi đỡ Dư và xe lên, tổ công tác thông báo lỗi vi phạm cho người này biết và yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe. Tuy nhiên, Dư không chấp hành và nhờ người đi thông báo cho Tâm và Sơn biết.

Khi Tâm và Sơn đến, Dư vu khống bị lực lượng CSGT sử dụng gậy ba trắc đánh trúng tay dẫn đến ngã xe bị thương. Mặc dù đã được giải thích, nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục gây chuyện và ngăn cản không cho tổ công tác xử lý vi phạm đối với Dư.

Khi Sơn lên xe của Dư định chạy đi nhưng bị Đại úy Ngọc ngăn lại. Tâm kêu Sơn: “mày lấy đồ cho tao” và kêu dẫn xe của Dư đi. Sơn liền chạy vào trong chợ lấy một cây dao rồi quay lại xông đến định chém Đại úy Đấu và Đại úy Ngọc thì được người dân can ngăn kịp thời. Tâm đứng ra ngăn cản tổ công tác để Sơn và Dư lấy xe tẩu thoát.

Được biết, Dư, Tâm và Sơn đều là đối tượng nghiện ma túy, thường gây mất ANTT tại địa phương. Cụ thể, Tâm từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích và Sơn có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang