Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy

Thứ Ba, 27/08/2019 12:44  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway, về tội “Vô ý làm chết người”.

Sáng 27-8, VKSND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh trường Gateway - về tội Vô ý làm chết người.

Tại buổi làm việc sáng nay, Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt quyết định khởi tố bị can. Theo cơ quan chức năng, bà Quy được tại ngoại.

Trước đó, CAO đưa tin, sáng ngày 6-8, bà Quy được ông Doãn Quý Phiến lái ôtô chở đi đón học sinh trường Wateway để đưa các cháu đến trường học, trong đó có cháu L.H.L. (lớp 1) tại tòa nhà Trung Yên Plaza. Trong số 13 học sinh trên xe, cháu L. ngồi ở hàng ghế sát dãy cuối.

Khi đến trường, người phụ nữ này đưa 2 cháu quấy khóc vào trường. Các học sinh còn lại tự xuống xe.

Bà Quy bị khởi tố tội vô ý làm chết người.

Sau đó ông Phiến lái ô tô quay lại bãi đậu xe. Chiều cùng ngày, ông Phiến điều khiển ôtô trở lại trường để đón học sinh, khi mở cửa xe, mọi người phát hiện bé L. nằm trên sàn xe. Sau đó, nạn nhân được đưa đến Bệnh viện E cấp cứu nhưng bác sĩ xác định bệnh nhân đã tử vong ngoại viện.

Ngày 26-8, các nhân chứng và gia đình nạn nhân đã cung cấp nhiều tình tiết cho cơ quan điều tra. Tại buổi làm việc, gia đình cháu L. bày tỏ mong muốn cơ quan công an sớm tìm ra sự thật khách quan để làm căn cứ xử lý những người liên quan vụ án.

Bà Quy trong những lần tiếp xúc báo chí nói rằng, bà đã đứng ngoài cửa, sát cabin để nhìn vào bên trong xe. "Tôi không thấy học sinh nào trên xe nên đóng cửa lại, ông Phiến sau đó lái xe đi luôn".

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tích cực làm rõ nguyên nhân cháu L. tử vong.

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Sự thật về bản kết quả pháp y trên mạng
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang