Khởi tố vụ án anh dùng xẻng đánh chết em trai

Thứ Bảy, 10/10/2015 20:33  | Nguyên Thi

|

(CAO) Ngày 10-10, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Giang (40 tuổi, trú khối 4, thị trấn Yên Thành) về hành vi "giết người".

Nạn nhân trong vụ án mạng là anh Phan Văn Phúc (29 tuổi), em ruột của Giang.

Như đã đưa tin trước đó, vào ngày sáng 4-10, tại nhà Giang có làm nền nhà nên nhờ anh Phúc chở cát để sửa lại. Sau khi chở xong cát cho anh trai, Phúc quay về nhà và chở con gái đi chơi ở nhà chị gái ở xã Quang Thành (huyện Yên Thành) rồi ăn cơm tại đây.

Phan Văn Giang tại cơ quan công an

Đến chiều trở về, anh Phúc vào nhà anh trai xem nên nhà đã làm xong chưa, tuy nhiên không may Phúc giẫm phải khiến nền nhà bị hỏng, thấy vậy Giang có nói lại rồi hai bên xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Giang bị em trai xô ngã nên càng tức giận hơn. Giang vớ được chiếc xẻng và đánh mạnh vào sau gáy khiến anh Phúc gục xuống và tử vong sau đó.

Nhận được tin báo từ người dân, Công an huyện Yên Thành phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng có mặt để điều tra nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, người thân trong gia đình không muốn làm to chuyện nên đã nhanh chóng tổ chức khâm liệm và mai táng cho anh Phúc nhằm che giấu sự việc.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, cơ quan pháp y xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Phúc là bị đánh vào trúng huyệt sau gáy dẫn tới tụ máu ở não. Ngoài ra, trên người anh Phúc còn có một số vết thương ở mép cổ bên phải và hỏm vai trái dẫn tới tử vong.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang