Khởi tố vụ án đập phá nhà lãnh đạo doanh nghiệp BĐS

Thứ Sáu, 28/02/2020 08:50  | Hoàng Quân

|

(CAO) Cơ quan CSĐT tại Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” trong vụ nhóm đối tượng đem theo hung khí xông vào nhà một Chủ tịch HĐQT công ty bất động sản (BĐS) đập phá tài sản khiến một người bị thương.

Ngày 28-2, Cơ quan CSĐT Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) xác nhận, đã ra quyết định khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” để tiếp tục điều tra, truy xét nhóm đối tượng dùng hung khí xông vào nhà người dân đập phá tài sản.

Lực lượng Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) đến nhà anh T. xác minh, điều tra sự việc.

Như Báo Công an TPHCM đã thông tin, lúc 19 giờ ngày 26-2, anh Nguyễn Đức Tâm (ngụ 80 Bà Huyện Thanh Quan, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) – Chủ tịch HĐQT một doanh nghiệp BĐS tại Đà Nẵng cùng gia đình, người thân đang ngồi ăn cơm tối thì có nhóm đối tượng (chủ yếu là thanh niên từ 20 – 35 tuổi) xông vào nhà.

Khoảng 10 đối tượng cầm dao tự chế, gậy vào nhà đập phá cửa ra vào, phá tài sản trong nhà. Quá bất ngờ trước sự việc và sự hung hãn của các đối tượng, gia đình anh Tâm hoảng loạn chạy vào buồng ngủ, nhà vệ sinh để lánh nạn.

Một lúc sau, nhóm đối tượng bỏ đi. Hậu quả, một người thân của anh Tâm trong lúc hỗn loạn đã bị thương, được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nhiều đồ đạc, tài sản trong nhà anh Tâm bị đập phá, hư hỏng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an Q.Ngũ Hành Sơn, Phòng Cảnh sát Hình sự cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.Đà Nẵng đến hiện trường xác minh, điều tra vụ việc, khám nghiệm, ghi nhận ý kiến của gia đình nạn nhân. Đại tá Trần Mưu – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng cũng đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng điều tra, phá án.

Xét tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương, hành vi của các đối tượng, đe dọa tính mạng, sức khỏe của anh Tâm cùng người thân, lực lượng công an đang tập trung điều tra, truy xét các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Camera an ninh của nhà anh Tâm quay rõ hình ảnh, vi deo nhiều đối tượng từ cửa xông vào nhà đập phá tài sản sau đó bỏ đi.

Hậu quả của vụ đập phá tài sản.

Cũng như Báo Công an TPHCM đã thông tin, TAND TP.Đà Nẵng ngày 28-11-2019 xét xử vụ “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền” giữa Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt (nay là Công ty CP Bách Đạt An) và Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam (anh Nguyễn Đức Tâm làm Chủ tịch HĐQT công ty này, nhà anh Tâm vừa bị nhóm đối tượng xông vào đập phá tài sản).

Công ty Bách Đạt An là nguyên đơn, đề nghị tòa chấm dứt Hợp đồng số 14/2017/HĐĐC/BĐA-CN ngày 14-7-2017 giữa 2 doanh nghiệp. Có 296 người có quyền và nghĩa vụ liên quan được mời đến tham dự phiên tòa. Đây là số khách hàng đã có hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền với Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam tại các dự án: khu đô thị Bách Đạt 1, khu đô thị 7B mở rộng và Hera Complex Riverside (thuộc P.Điện Ngọc, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) do Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

HĐXX tuyên: Không chấp nhận việc chấm dứt Hợp đồng số 14/2017/HĐĐC/BĐA-CN ngày 14-7-2017 và các phụ lục đính kèm; buộc Bách Đạt An tiếp tục Hợp đồng và có trách nhiệm phối hợp với UBND TX.Điện Bàn, Sở Xây dựng, Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam thực hiện giao đất, lập các thủ tục cấp sổ đỏ cho những người liên quan.

Phiên xét xử vụ “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền” giữa Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt (nay là Công ty CP Bách Đạt An) và Công ty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang