Án mạng từ tiếng còi xe xin đường

Thứ Hai, 24/06/2019 18:31  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 24-6, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt Phan Văn Giàu (25 tuổi, ngụ xã Mỹ Chánh, H.Châu Thành, Trà Vinh) 13 năm tù về tội giết người.

Phan Văn Giàu tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 4-1-2019, Trần Thanh Nhựt thuê Giàu và Lê Quang Bảo Trung điều khiển xe tải BS: 84C-051.70 chở tôm từ tỉnh Trà Vinh đến chợ Long Bình (H.An Phú, An Giang) bán.

Vào 0 giờ 30 phút sáng 5-1, khi Trung điều khiển xe đến khu vực ấp An Hưng (TT.An Phú) thấy Phan Hữu Đức (16 tuổi) điều khiển xe đạp, Huỳnh Duy Linh (17 tuổi) chạy xe máy chở Hồ Cao Nguyên (15 tuổi) từ trong đường nhánh đi ra nên bấm còi nhiều lần xin đường.

Lúc này, nhóm của Linh phản ứng và chửi lại. Khi Trung điều khiển xe vượt qua, Giàu kêu dừng lại. Ngay sau đó, Giàu lấy một con dao xuống gặp Linh đe dọa và dùng tay đánh vào mặt Linh. Tức giận Linh điện thoại cho Huỳnh Văn Cường (anh ruột Linh) biết và kêu Đức đuổi theo chiếc xe trên.

Khi đến khu vực ấp Phước Thạnh (xã Phước Hưng, H.An Phú) Đức điều khiển xe máy vượt lên để Linh ngồi phía sau dùng ná thun bắn đạn bi làm bể kính chắn gió phía trước của xe tải rồi bỏ chạy.

Trong lúc Trung dừng xe để tháo bỏ kính chắn gió, Cường và Linh cầm cây đến tiếp tục đập vào gương chiếu hậu. Lúc này, Giàu và Trung đến ngăn cản đã bị 2 đối tượng trên cầm cây đánh.

Tức giận, Giàu lấy dao đâm vào ngực Linh một nhát. Ngoài ra, Giàu tiếp tục đánh nhau với Cường. Sau khi điều khiển xe đến chợ Long Bình để giao hàng và trốn, Giàu bị công an bắt giữ. Linh được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Kết thúc phiên tòa, Giàu bị tuyên 13 năm tù và buộc bồi thường 120 triệu đồng cho gia đình bị hại. Riêng đối với hành vi của Cường, Đức do chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên công an có công văn đề nghị chính quyền địa phương xử phạt hành chính và quản lý giáo dục.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang