Nghệ An:

Hàng chục người dân vây bắt 2 anh em cẩu tặc

Thứ Ba, 11/02/2020 17:42

|

(CAO) Chờ đêm xuống, 2 đối tượng là anh em ruột mang bả vào khu dân cư rải dọc đường và trong nhà dân khiến hàng chục con chó, mèo bị chết. Trong lúc chúng đang đi thu gom xác chó, mèo để đi bán thì bị người dân phát hiện bao vây, bắt giữ.

Hai anh em Võ Hiến Minh và Võ Hiến Bảy

Khoảng 4 giờ sáng 11-2, người dân xóm Kim Đông (xã Nghi Ân, TP.Vinh, Nghệ An) phát hiện 2 anh em ruột Võ Hiến Minh (SN 1979) và Võ Hiến Bảy (SN 1988, cùng trú xã Nghi Khánh, H.Nghi Lộc, Nghệ An) đang chở nhau bằng xe máy đi thu gom nhiều chó, mèo chết do bị trúng bả nằm rải rác quanh xóm. Nghi ngờ đây là những đối tượng đã đánh bả khiến chó, mèo chết nên người dân đã hô hoán nhau vây bắt giao cho Công an xã Nghi Ân.

Xác hàng chục con chó, mèo bị đánh bả chết

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ được một bao tải chứa đựng 20 con chó, mèo đã chết. Kiểm tra trong xóm, trong buổi trưa cùng ngày, người dân phát hiện có thêm 10 con chó, mèo nằm chết do trung bả nằm rải rác khắp nơi.

Ông Phạm Huy Thông – Chủ tịch UBND xã Nghi Ân, cho biết quá trình làm việc, 2 anh em Minh và Bảy đã khai nhận, thường xuyên mang bả đi rải dọc đường làng hoặc ném vào sân nhà dân lúc nửa đêm để giết hại chó, mèo gom đi bán.

Người dân bức xúc trước hàng chục con chó, mèo bị đánh bả chết

Theo người dân xã Nghi Ân, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, trên địa bàn xã đã xảy ra nhiều vụ mất trộm chó, mèo. Cách đó khoảng 1 tuần, cũng tại xóm Kim Đông, người dân phát hiện hàng loạt chó, mèo nằm chết la liệt do ăn phải bả.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Vinh điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang