Đồng Tháp:

Rủ nhau trộm lư đồng của người dân bán lấy tiền tiêu xài

Thứ Bảy, 04/07/2015 19:51  | Tấn Thành

|

(CAO) Bộ lư đồng nói trên được gia đình lưu giữ hàng chục năm qua nên có giá trị rất cao.

Ngày 3-7-2015, một người dân phát hiện trong chiếc ghe của Nguyễn Văn Bảo Tính (SN 1995, ngụ ấp Hòa Long, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) có một bộ lư đồng cổ nên báo công an địa phương.

Công an xã Long Thuận lấy lời ban đầu đối với Nguyễn Văn Bảo Tính

Sau đó, Công an xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự đến xác minh hiện trường và mời Nguyễn Văn Tính về trụ sở làm việc. Qua khai thác bước đầu, đối tượng Nguyễn Văn Bảo Tính thừa nhận do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản.

Đến khuya ngày 26-6-2015, Tính có rủ bạn là Hồ Bảo Tài (SN 1991) cùng ngụ tại địa phương lẽn vào nhà của bà Nguyễn Thị Điệp (SN 1965, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự) trộm bộ lư đồng.

Do chưa kiếm được nơi tiêu thụ nên Tính bỏ bộ lư đồng trong cái bao rồi cất giấu trong khoang ghe của mình, đến trưa ngày 3-7-2015 thì có người phát hiện và truy hô.

Bà Nguyễn Thị Điệp cho biết, bộ lư đồng nói trên được gia đình lưu giữ hàng chục năm qua nên có giá trị rất cao. Sau khi xảy ra mất cắp, gia đình đã trính báo công an.

Bộ lư đồng trong vụ trộm cắp tài sản được thu hồi trả lại cho người bị hại

Xét thấy vụ việc vượt thẩm quyền giải quyết nên Công an xã Long Thuận chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an huyện Hồng Ngự tiếp tục điều tra, xử lý 2 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang