Tăng án với kẻ hiếp dâm đánh mù mắt nữ sinh

Thứ Hai, 07/10/2019 17:43  | Lê Long

|

(CAO) Ngày 7-10, Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Đỗ Văn Thống về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, khiến một nữ ngây thơ thành người tàn phế, cần phải xử lý nghiêm. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Thống 20 năm tù giam về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Riêng phần trách nhiệm bồi thường thiệt hại tinh thần, tiền điều trị bệnh cho người bị hại, do không có kháng cáo nên Hội đồng xét xử giữ nguyên theo bản án sơ thẩm.

Đỗ Văn Thống thời điểm bị công an bắt

Theo cáo trạng, lúc 18 giờ 10 ngày 19-10-2018, em V.T.A.V. (ngụ thôn Láng Gòn 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận), học sinh lớp 10 Trường THPT Hàm Tân ở thị trấn Tân Nghĩa, và bạn cùng lớp đi học về lỡ chuyến xe buýt.

Khi đang đi bộ về nhà thì có một thanh niên đi xe máy tới cho hai nữ sinh quá giang. Thấy trời sắp tối nên hai em đồng ý đi nhờ xe.

Khi thanh niên chở hai nữ sinh đến xã Tân Hà thì cho người bạn xuống xe về nhà, còn mình em V. trên xe, thanh niên này tiếp tục điều khiển xe trên QL55 xuống tới xã Tân Xuân, em V. xin xuống xe, nhưng người này không dừng mà tăng tốc chạy đến đoạn vắng nhiều cây cối rậm rạp gần khu nghĩa trang giáo xứ Tân Tạo, địa bàn thôn Phước Tiến, xã Tân Phước.

Tại đây, hắn khống chế em V. để giở trò đồi bại. Bị em V. chống cự quyết liệt, hắn đánh đập em rồi dùng một cục đá phang vào mặt trúng vào mắt trái làm em ngất xỉu. Thấy vậy, thanh niên này lên xe bỏ chạy.

Khi tỉnh dậy, em V. đã đi bộ hơn 1km đến nhà cô giáo cũ kêu cứu. Người nhà cô giáo đã đưa em đến Bệnh viện thị xã La Gi cấp cứu, sau đó do vết thương ở mắt quá nặng, em được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), nhưng cũng không thể cứu được mắt trái của em nên phải múc bỏ.

Nạn nhân bị hỏng hoàn toàn mắt trái

Vào cuộc điều tra, công an bắt đối tượng gây án là Đỗ Văn Thống - đối tượng từng đi tù về tội hiếp dâm, chưa được xóa án tích.

Trước đó, ngày 6-5-2019, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Đỗ Văn Thống về tội hiếp dâm, tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Thống 15 năm tù và bồi thường 94 triệu đồng tiền điều trị bệnh và tổn hại tinh thần cho nạn nhân.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang