Châu Việt Cường định tự tử khi thấy cô gái tử vong

Thứ Năm, 07/03/2019 14:29  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Châu Việt Cường cho rằng lúc sự việc xảy ra, anh ta vẫn nhận thức được hành vi.

Khi thấy cô gái tử vong, bị cáo xuống đường có ý định tự tử nhưng sau đó nhận thức được rằng mình đã vi phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm nên đã không còn ý nghĩ tự tử.

Chiều nay, TAND TP. Hà Nội tiếp tục phần xét hỏi đối với ca sĩ Châu Việt Cường (tên thật Nguyễn Việt Cường) trong vụ án "đập đá" nhét tỏi khiến chị Trần Mỹ H. (SN 1998) tử vong.

Phiên tòa có nhân chứng là anh Đoàn Quý Nguyên (tức ca sĩ Nam Khang), Phạm Văn Thăng và chị Đỗ Phượng Anh (SN 1995, quê Sơn La).

Tại tòa, Cường đã chắp tay gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân. 

Châu Việt Cường khai tại tòa nhận thức được hành vi và có ý định tự tử sau khi nạn nhân tử vong.

Nói về nhân thân, Cường kể cuộc đời éo le. Anh ta cho biết, bản thân không có bố, không biết mặt bố, hiện tại chỉ có mẹ già. Sau khi học hết lớp 9, do có năng khiếu ca hát nên làm quen và đi hát tự do cho đến hôm gây án là khoảng 20 năm trong nghề.

Cường nói rằng, bị cáo có hai đời vợ, mỗi người sinh được một đứa con, vợ trước có ly hôn và hiện tại đang sống cùng vợ thứ hai.

Tại phần xét hỏi, Cường xin phép kể lại toàn bộ diễn biến, bị cáo khẳng định hoàn toàn nhận thức được hành vi cho đến khi mọi chuyện đã muộn.

Cường khai, dự định hôm sau nếu không xảy ra sự việc, bị cáo sẽ đi TP.HCM. Tối hôm đó, bị cáo gọi cho Nguyên (tức ca sĩ Nam Khang) để đi ăn.

Sau cuộc nhậu, Cường gọi điện cho Thế hỏi xem có nhà không thì xin đến ngủ nhờ. Khi đến, chỉ có Thế ở nhà, Cường cùng Nam Khang ở lại, một lúc sau Nam Khang khoe có 2 người bạn (tức Trần Mỹ H. và Đỗ Phương Anh), thấy Cường đồng ý, Nam Khang gọi 2 cô này đến.

Tại đây, Thế đưa ma túy dạng ketamin cho tất cả cùng sử dụng. Một lúc sau, H. ngồi vào lòng bị cáo nói rằng cô rất hâm mộ Cường.

Quá trình sử dụng ma túy, Cường và nạn nhân có quan hệ tình dục.

Đỉnh điểm của sự việc, nạn nhân bất ngờ lên cơn ảo giác nói với Cường: “Con à, bà đây”. Cường hỏi lại “bà nào”. Lúc này nạn nhân nhắc lại: “Bà cô tổ”.

Gia đình đau đớn mang theo di ảnh nạn nhân đến phiên tòa.

Theo Cường, lúc này nạn nhân xoa đầu bị cáo, nhắc đi nhắc lại rằng “bà thương con lắm” và nói chuyện tâm linh. Rồi sau đó nạn nhân lại nói thêm “Thầy ơi cứu con”.

Nghĩ rằng nạn nhân bị ma nhập nên Cường bảo Thế đi lấy tỏi về cho cô gái ăn để trừ tà, Cường cũng ăn tỏi. Nam ca sĩ cho rằng việc nhét tỏi vào miệng cô gái dẫn đến tử vong là việc ngoài ý muốn, bản thân bị cáo không có ý định đó. Bị cáo khẳng định không quen biết cô gái nói trên, đây là lần gặp đầu tiên.

"Trong suy nghĩ của bị cáo cho chị H. ăn tỏi để trừ tà. Còn hành vi buông thả của bị cáo đã làm chị H. tử vong. Thời điểm đó, bị cáo chưa bao giờ biết ăn tỏi có thể chết gây chết người. Bị cáo chỉ biết tỏi có thể trừ tà ma và chữa được bệnh, càng ăn tỏi nhiều càng tốt.

Lúc đó chị H. kêu "Thầy ơi cứu con" thì bị cáo nghĩ chị H. bị ma nhập nên bị cáo đi tìm tỏi và cho chị H.. ăn. Sau khi ăn xong thấy chị H. nằm im thì bị cáo nghĩ rằng mình đã chữa trị đúng cách" – bị cáo Cường khai nhận tại phiên xét xử.

Khi biết nạn nhân đã tử vong, Cường cầm theo con dao chạy xuống dưới đường có ý định tự tử. Tuy nhiên, do ý thức được rằng mình đã vi phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm.

“Tôi chạy vào cửa hàng cắt tóc ở gần đó nhờ điện thoại để gọi điện thoại cho vợ đến. Chủ quán không cho mượn nhưng khách ở đấy cho mượn điện thoại để gọi vợ đến”.

Nữ nhân chứng Phương Anh cho biết, lúc xảy ra sự việc chị đang ở dưới nhà và thấy Cường chạy xuống lấy tỏi. Một lúc sau khi chạy lên thì đã thấy Cường đang ngồi trên bụng của nạn nhân với tinh thần hoảng loạn. Còn Thế thì đang đứng nhìn, chị sợ quá nên chạy ra ngoài.

Nam Khánh cho biết, mọi diễn biến phía sau gần như anh không được chứng kiến, mà trước đó Khánh lấy lý do nhà có việc và đi về trước. Nam ca sĩ này cũng thừa nhận có sử dụng ma túy cùng “bữa tiệc” trong đêm tại nhà Thế.

Bà Nguyễn Thị Hường (mẹ của nạn nhân T.M.H) cho biết, sau khi xảy ra vụ việc bà nhận được số tiền 100 triệu của gia đình Cường bù đắp tinh thần, số tiền ấy gia đình dùng để lo tang lễ cho con gái.

"Tôi từng có đơn miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho Cường nhưng giờ, tại toà tôi rút đơn, yêu cầu toà xử lý đúng quy định pháp luật. Tôi yêu cầu bị cáo bồi thường thêm cho gia đình tôi 200 triệu đồng", mẹ cô gái nói.

HĐXX hỏi bị cáo Cường có chấp nhận không? Bị cáo Cường đã chấp nhận yêu cầu đền bù thêm 200 triệu.

Trước đó, rạng sáng ngày 5-3-2018, Châu Việt Cường cùng Thế, Nguyên, Đỗ Phượng Anh và Trần Mỹ H. (SN 1998) đến nhà Thế. Tại đây, cả nhóm dùng ma túy.

Đến khoảng 8 giờ sáng hôm sau, cả Cường và chị H. đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc và vái lạy nhau.

Nghĩ chị H. bị ma nhập, cần dùng tỏi để đuổi ma, trong khi chị H. ngồi khóc, Châu Việt Cường cùng Thế và Phượng Anh chạy đi mua tỏi. Cường bốc một vốc tỏi loại nguyên củ chạy lên phòng, ném vào người chị H.

Sau đó, Cường tiếp tục nhặt tỏi cho vào miệng ăn và nhét 1 củ tỏi còn nguyên, chưa bóc, có kích thước (4,5x6 cm) vào trong khoang miệng của chị H.

Khi nạn nhân nằm xuống đệm, Châu Việt Cường tiếp tục lấy tỏi ăn và liên tục nhét tổng cộng 33 nhánh tỏi vào trong khoang miệng của H. cho đến khi nạn nhân chết vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang