Thiếu nữ 20 tuổi mưu trí hạ gục tên cướp xin quá giang

Thứ Tư, 12/02/2020 18:43  | Hoàng Quân

|

(CAO) Mùng 4 Tết, Thành (17 tuổi) mang hung khí ra đường để cướp lấy tiền tiêu xài. Hắn giả vờ xin nhờ xe cô gái để quá giang và gây án. Cô gái trẻ bình tĩnh và nhanh trí quật ngã tên cướp.

Cơ quan CSĐT Công an Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Nguyễn Nhật Thành (SN 2003, ngụ P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn) về hành vi “Cướp tài sản”.

Bị can Phan Nguyễn Nhật Thành.

Theo điều tra, chiều tối 28-1 (mùng 4 Tết Âm lịch), do hết tiền tiêu xài, Thành nghĩ đến việc đi “xin” tiền. Thành lấy nửa chiếc kéo ở trong vườn nhà, cất vào túi quần rồi đi bộ qua đường Võ Chí Công đến khu vực đường Nguyễn Phước Lan (P.Hòa Quý). Thấy một phụ nữ điều khiển xe máy nên Thành vẫy tay xin đi nhờ.

Trời gần tối nênchị Huỳnh N.T.M. (SN 2000, ngụ xã Điện Hòa, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) thương tình cho Thành đi nhờ. Chị M. lái xe được khoảng nửa cây số thì có vật nhọn dí vào hông sườn bên phải và có tiếng quát: “Có tiền thì đưa đây không sẽ bị đâm”

Chị M. nói: “Trong ví ta có 20.000 đồng, mi lấy thì lấy, để lại giấy tờ cho ta”. Thành kéo khóa túi xách của chị M. đeo trước bụng, đưa ra phía sau lục lấy 10.000 đồng và 1 điện thoại di động hiệu Samsung J4 Plus (được định giá hơn 1,7 triệu đồng). Chị M. vẫn bình tĩnh lái xe. Khi đến cầu số 2 (P.Hòa Quý), thấy Thành có động tác nhảy xuống xe, chị M. tăng ga rồi giật tay mạnh về phía sau trúng vào vai của Thành khiến đối tượng gục ngã.

Nửa chiếc kéo là tang vật mà Phan Nguyễn Nhật Thành dùng để gây án.

Thành ngã xuống bất tỉnh nằm trên đường. Chị M. kêu hô và được người đi đường đến hỗ trợ, gọi xe cấp cứu, báo công an. Công an P.Hòa Quý và Đội Điều tra tổng hợp Công an Q.Ngũ Hành Sơn đến hiện trường và tại Trung tâm Y tế Q.Ngũ Hành Sơn (nơi Thành được đưa đến cấp cứu) để xác minh, điều tra. Thời gian ngắn sau, Thành tỉnh dậy, thương tích nhẹ, chỉ bị xây xát ngoài da, không tổn thương đến vùng đầu, nội tạng…

Sau quá trình điều tra, truy xét, Công an Q.Ngũ Hành Sơn làm rõ hành vi vi phạm, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Nguyễn Nhật Thành. Toàn bộ tài sản mà Thành cướp được đã được cơ quan công an trao trả lại đến bị hại.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang